Thời tiết

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét.

(Ảnh Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi dưới 14 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ không mưa.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; phía Nam đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, miền Đông có nơi dưới 21 độ C.

Để chủ động phòng tránh các bệnh lý nói chung, bệnh về đường hô hấp nói riêng, nhất là trong thời tiết đổi mùa, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng ở cả lượng và chất; ăn bổ sung trái cây, cân đối các nhóm dưỡng chất như: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất; uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh.../.

Thắng Trung

Xem thêm