Xã hội

Bắc Giang: Khen thưởng đột xuất 3 học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước

Bắc Giang

Ba học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên tặng Giấy khen; được Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang đề nghị Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

TTXVN - Ngày 9/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có quyết định khen thưởng đột xuất 3 em học sinh Trường Trung học Cơ sở Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang do có thành tích xuất sắc dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước.

Theo đó, 3 học sinh được khen thưởng gồm: Dương Hải Đăng lớp 9A, Nguyễn Đức Cường lớp 7A, Dương Minh Công lớp 7C, cùng học Trường Trung học Cơ sở Liên Chung được tặng Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên kèm tiền thưởng (450.000 đồng/em).

Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang cũng đã có văn bản đề nghị Trung ương Đoàn xem xét, biểu dương và tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh trên.

Trước đó, ngày 5/6, một nhóm học sinh gồm 4 em: Dương Văn Khánh (sinh năm 2007), Dương Thị Thanh (sinh năm 2007), Nguyễn Thị Hường (sinh năm 2009) và Nguyễn Thị Mai Lan (sinh năm 2009), cùng ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên rủ nhau ra khu vực gầm cầu sông Thương (đoạn chảy qua thôn Lãn Tranh 1 và Lãn Tranh 3, xã Liên Chung) chơi tránh nóng. Bốn em xuống rửa chân tay dưới sông nhưng do khu vực gần bờ nước đục, bị ô nhiễm nên các em rủ nhau ra chỗ nước sâu và trong hơn. Không may, các em trượt chân vào khu vực được múc làm chân cầu, hố sâu, nước chảy qua tạo thành luồng xoáy, cuốn đi.

Thời điểm đó, ba em Dương Hải Đăng, Nguyễn Đức Cường và Dương Minh Công đi bắt hến ở gần khu vực này. Phát hiện sự việc, các em đã kịp thời nhảy xuống cứu được hai em là Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Mai Lan. Em Dương Minh Công tiếp tục bơi ra cứu bạn nhưng khi gần đến nơi, nước xoáy mạnh, Khánh và Thanh đã bị chìm nên các bạn trên bờ khuyên Công bơi trở lại. Sau đó Dương Hải Đăng và Nguyễn Đức Cường cùng nhau chạy đi hô hoán người lớn đến cứu, nhưng đáng tiếc đã không cứu được Khánh và Thanh./.

Đồng Thúy

Xem thêm