An sinh

Bạc Liêu: 10.000 phần quà Tết tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Bạc Liêu

“Tết Nhân ái" Xuân Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố triển khai phong trào và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội dẫn đầu có buổi làm với Ban thường vụ Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu về công tác chuẩn bị “Tết Nhân ái" – Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN

(TTXVN) Ngày 27/12, Đoàn công tác do ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dẫn đầu đã làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu về công tác chuẩn bị “Tết Nhân ái" Xuân Quý Mão 2023. Dịp này, Đoàn tặng 300 phần quà Tết cho người nghèo tại các huyện Đông Hải, Phước Long và Hồng Dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Anh cho biết, sau 23 năm triển khai "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, phong trào đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Để thích ứng trước yêu cầu thực tiễn của cuộc sống trong tình hình mới gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022-2027, từ năm 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định đổi tên phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" thành phong trào "Tết Nhân ái". Phong trào được thực hiện với phương châm "Vui Tết cùng với những người khó khăn".

Là năm đầu tiên tổ chức "Tết Nhân ái" nên Bạc Liêu cũng như những địa phương khác trong cả nước sẽ gặp những khó khăn nhất định, ông Nguyễn Hải Anh đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu rà soát lại tất cả các khâu để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh có những chỉ đạo sát sao, kịp thời nhằm đạt kết quả tốt nhất. Địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các mặt công tác với tinh thần quyết tâm cao, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng cho từng bộ phận; đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tổ chức thành công “Tết Nhân ái”.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Phương Loan, thực hiện “Tết Nhân ái" Xuân Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố triển khai phong trào và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị. Chuỗi hoạt động chương trình “Tết Nhân ái” sẽ diễn ra từ ngày 1-16/1/2023, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 10-15/1. Đối tượng thụ hưởng của chương trình không dừng lại ở người nghèo, nạn nhân chất độc da cam mà hướng tới đa dạng và mở rộng hơn, để những người kém may mắn thêm đủ đầy, trọn vẹn khi Tết đến Xuân về. Nét mới của phong trào “Tết Nhân ái" là sự đa dạng và xuyên suốt thành một chuỗi hoạt động gồm tặng quà và chúc Tết; Chợ Tết nhân ái, cửa hàng dịch vụ đón Tết và hoạt động vui Tết. Trong đó, Chợ Tết nhân ái phục vụ nhu cầu sắm Tết của nhiều người gồm gian hàng miễn phí dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, gian hàng trợ giá...

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu phấn đấu vận động, tặng 10.000 suất quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Tuấn Kiệt

Xem thêm