Thời tiết

Bạc Liêu: Dông lốc làm một người chết, hàng chục nhà bị hư hại

Bạc Liêu

Mưa lớn kèm lốc xoáy trong ngày 29/7 đã làm 59 căn nhà trên địa bàn các huyện: Phước Long, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Hồng Dân và thị xã Giá Rai bị hư hại, ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Mưa to, giông lốc gây nhiều thiệt hại cho người dân Bạc Liêu. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

TTXVN - Ngày 30/7, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh đã đến huyện Hồng Dân, thăm hỏi gia đình có người tử vong do thiên tai.

Tại đây, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Hồng Dân phối hợp với các cơ quan tỉnh khẩn trương giúp hộ dân khắc phục sự cố thiên tai, hỗ trợ tiền mai táng phí cho gia đình có người tử vong. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu dồn sức cứu chữa bệnh nhân Đặng Văn Đũng, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, đêm 29/7, tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân có lốc xoáy khiến căn nhà của vợ chồng anh Đặng Văn Đũng (37 tuổi) và chị Đặng Kim Mến (36 tuổi) đổ sập. Vách tường mặt trước và các phần khác của ngôi nhà đè trúng 2 vợ chồng, khiến chị Mến tử vong, anh Đũng bị thương nặng. Sự cố cũng làm người con trai 10 tuổi bị thương nhẹ ở chân.

Theo báo cáo nhanh từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 29 đến 30/7, trên địa bàn toàn tỉnh có mưa lớn, gây ngập, úng trên diện rộng, từ thành thị đến nông thôn. Mưa lớn kèm lốc xoáy trong ngày 29/7 đã làm 59 căn nhà trên địa bàn các huyện: Phước Long, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Hồng Dân và thị xã Giá Rai bị hư hại, ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Mưa to, giông lốc khiến nhiều nhà bị sập, tốc mái (Ảnh: Chanh Đa/ TTXVN)

Cụ thể, địa bàn huyện Hòa Bình có 1 căn nhà sập hoàn toàn, tốc mái 2 căn; huyện Vĩnh Lợi có 2 căn nhà sập hoàn toàn, tốc mái 11 căn; huyện Hồng Dân có 1 căn sập hoàn toàn, tốc mái 6 căn; thị xã Giá Rai có 2 căn nhà sập hoàn toàn; huyện Phước Long có 1 căn nhà sập hoàn toàn và 33 căn nhà bị tốc mái.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các huyện, thị xã đã đến thăm hỏi động viên gia đình và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại, khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết; đồng thời, huy động lực lượng hỗ trợ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản. UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương nhanh chóng khảo sát, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống./.

Chanh Đa

Xem thêm