Thời sự

Bàn giao mặt bằng dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô đúng tiến độ

Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương liên quan, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của thị xã Thuận Thành để dự án sớm có mặt bằng thi công.

Tuyến vành đai 4. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

TTXVN - Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô tỉnh Bắc Ninh Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn có buổi kiểm tra công trường thi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô ngày 16/11.

Kiểm tra công trường thi công tại địa phận xã Ngũ Thái, thị xã Thuận Thành, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương liên quan, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của thị xã Thuận Thành để dự án sớm có mặt bằng thi công và yêu cầu chủ đầu tư thường xuyên đôn đốc, giám sát, chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, vật tư, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông tại công trường; tiếp tục triển khai thi công các gói thầu trong thời gian sớm nhất.

Chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương có dự án đi qua tiếp tục dồn lực cho công tác giải phóng mặt bằng, nhất là việc di chuyển mồ mả, các công trình điện, nước, phần đất thổ cư … và thực hiện trên tinh thần công khai, minh bạch, có sự tham gia giám sát và sự đồng thuận của nhân dân.

Đối với phần diện tích đất bán trái thẩm quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, thống kê, phân loại, kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo tỉnh để giải quyết đúng quy định, bảo đảm tiến độ toàn bộ dự án.

Dự án thành phần 2.3 đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô được khởi động từ ngày 10/11 tại địa phận xã Ngũ Thái (thị xã Thuận Thành) đối với đoạn tuyến từ lý trình Km77+250 (tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên) đến Km88+750 (giao với Quốc lộ 38), thị xã Thuận Thành, chiều dài 11,5km.

Sau khi khởi động dự án, Ban Quản lý dự án xây dựng giao thông, Sở Giao thông Vận tải (chủ đầu tư) đã đốc thúc các nhà thầu xây dựng phương án thi công chi tiết, khả thi, bảo đảm năng lực về nhân lực, vật tư, thiết bị máy móc để triển khai thi công. Các sở, ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, tổ chức đối thoại để người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng.

Các địa phương có tuyến đường đi qua đến nay đã thu hồi, giải phóng mặt bằng được 87,12% diện tích phục vụ dự án; di chuyển 180/2.658 ngôi mộ, tổng giá trị giải ngân cho các địa phương đạt hơn 1.000 tỷ đồng, bảo đảm tiến độ cam kết./.

Thái Hùng

Xem thêm