Pháp luật

Bắt 3 bị can liên quan đến vụ án nhận hối lộ xảy ra tại huyện Hàm Thuận Nam

Bình Thuận

Các bị can Phạm Minh Thắng, Nguyễn Anh Phong và Phạm Phú Tưởng là thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được phân công để lập hồ sơ hạ thấp khối lượng đất sét, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Công an huyện Hàm Thuận Nam thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 bị can liên quan đến vụ án nhận hối lộ xảy ra tại huyện Hàm Thuận Nam. Ảnh: TTXVN phát

(TTXVN) Ngày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với: Phạm Minh Thắng (nguyên cán bộ Đội quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Anh Phong (cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam) và Phạm Phú Tưởng (cán bộ Chi cục thuế khu vực huyện Hàm Thuận Nam – Hàm Thuận Bắc) để điều tra, làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các quyết định, lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Nam phê chuẩn và cử Kiểm sát viên tham gia kiểm sát theo quy định pháp luật.

 

Các bị can Phạm Minh Thắng, Nguyễn Anh Phong và Phạm Phú Tưởng là thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam do đội quản lý thị trường số 2 chủ trì.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra việc tàng trữ đất sét tại Công ty TNHH N.M, hộ kinh doanh Đ.T, hộ kinh doanh sản xuất gạch R.Đ. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được phân công để lập hồ sơ hạ thấp khối lượng đất sét mà 3 đơn vị trên đã tàng trữ không có nguồn gốc hợp pháp so với thực tế, gây thất thoát tài sản nhà nước.

 

Liên quan vụ án này, vào ngày 16/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Văn Thăng, Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc về tội nhận hối lộ (cả ba bị can đều thuộc Đội Quản lý thị trường số 2).

 

Trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Hàm Thuận Nam nhận thông tin phản ánh và đơn của công dân về tình hình hoạt động kiểm tra khoáng sản là đất sét của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam. Làm việc với các ngành chức năng, 5/7 cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 2 thừa nhận có nhận tiền của 3 doanh nghiệp sản xuất gạch ngói trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Tổng số tiền 5 người này đã nhận là 125 triệu đồng.

 

Vụ việc đang được các ngành chức năng điều tra mở rộng./.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Xem thêm