Pháp luật

Bến Tre: Khẩn trương tìm kiếm tài xế mất tích khi cứu bé trai ngã xuống sông

Bến Tre

Lực lượng chức năng cùng gia đình đang tích cực tìm kiếm tài xế xe tải mất tích khi cứu bé trai bị ngã xuống sông

Gia đình và lực lượng cứu hộ tìm kiếm tài xế mất tích. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

(TTXVN ) Ngày 3/1, ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm (Bến Tre) cho hay, lực lượng chức năng cùng gia đình đang tích cực tìm kiếm tài xế xe tải cứu bé trai bị ngã xuống sông. Hiện, thi thể bé trai đã được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 4 km. Tài xế nhảy theo cứu bé trai vẫn chưa tìm thấy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ ngày 3/1, xe tải biển số 71C-083… do tài xế L.V.S (35 tuổi) và xe máy 71B3-552… do chị N.T.K.K. (ngụ xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm) cầm lái chở theo bé trai 4 tuổi tên P.T.Q.H chạy cùng chiều qua cầu Mỹ Thạnh, hướng từ xã Thuận Điền sang xã Mỹ Thạnh (huyện Giồng Trôm). Khi đi ra gần giữa cầu, xe máy của chị K va chạm với xe tài bị nghiêng vào thành cầu. Bé Q.H ngồi phía sau bị lọt qua lan can cầu, rơi xuống sông Bình Chánh (một nhánh của sông Hàm Luông). Ngay sau đó, tài xế S liền nhảy xuống sông để cứu bé trai.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Tuy nhiên, do nước chảy mạnh nên cả hai đã bị nước cuốn trôi và mất tích. Sau đó, người dân ven sông liền hô hoán mọi người đến ứng cứu. Nhiều chiếc ghe của người dân đã cũng tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Khoảng 1 tiếng sau, người dân đã tìm được bé Q.H cách hiện trường vụ việc khoảng 4 km và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi. Trưa cùng ngày, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Công an tỉnh Bến Tre và ghe cào của người dân vẫn tìm kiếm tài xế S bị mất tích.

Cầu Mỹ Thạnh có bề mặt khá hẹp, chỉ đủ cho một xe tải đi qua. Vì vậy, hai đầu cầu có chốt đèn để xe qua theo từng đợt. Mặt cầu được lát bằng gỗ, gồ ghề nên xe máy rất khó lưu thông. Hai bên lan can cầu, các thanh chắn rất thưa, người và xe dễ lọt xuống sông khi xảy ra tai nạn./.

Huỳnh Phúc Hậu

Xem thêm