Pháp luật

Khống chế thành công vụ cháy tại công ty gỗ ở Tân Uyên

Bình Dương

Theo ghi nhận, đến 12 giờ ngày 3/1, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng vẫn đang phun nước làm mát để ngăn không bùng phát trở lại.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN) Ngày 3/1, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ TaYu (Việt Nam) tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hàng gia dụng bằng gỗ khiến nhiều thành phẩm bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra khoảng 10 giờ ngày 3/1. Thời điểm trên, khi công nhân đang làm việc trong kho sơn thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội, cột khói bốc cao cuồn cuộn. Mặc dù đám cháy được phát hiện khi mới bùng phát nhưng công nhân không thể dập lửa.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương và Công an thị xã Tân Uyên đã điều động 16 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy, ngăn không cho cháy lan sang một số nhà xưởng của các công ty bên cạnh.

Theo ghi nhận, đến 12 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng vẫn đang phun nước làm mát để ngăn không bùng phát trở lại. Vụ hỏa hoạn không có thương vong về người; tuy nhiên mái tôn xưởng bị đổ sập, diện tích nhà xưởng bị cháy khoảng 1.000 m2.

Nhà xưởng (nơi bùng phát đám cháy) rộng khoảng 2.000 m2, kết cấu xây dựng chủ yếu là tường gạch, khung thép.

Nguyên nhân vụ việc đang được Công an điều tra làm rõ./.

Huyền Trang

Xem thêm