Pháp luật

Bắt giữ đối tượng dùng súng xông vào nhà sách cướp tài sản

Bình Phước

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1985, ngụ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

TTXVN - Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành, đã bắt giữ đối tượng dùng súng cướp tài sản tại một nhà sách trên địa bàn huyện.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1985, ngụ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Lực lượng năng thu giữ một khẩu súng rulo cùng một số tang vật liên quan. Khẩu súng này Thành khai mua qua mạng xã hội. Sau khi bắt giữ Thành, Công an đã đưa nghi can này đến nhà sách tại xã Phước Thái, huyện Long Thành để dựng lại hiện trường.

Trước đó, khoảng 22 giờ 20 phút ngày 20/9, chủ nhà sách cùng một nam nhân viên dọn dẹp để chuẩn bị đóng cửa ra về. Khi cửa đang đóng giữa chừng, bất ngờ một người đàn ông đột nhập vào, dùng súng khống chế nam nhân viên và yêu cầu đóng hoàn toàn cửa cuốn và chiếm giữ chiếc remote.

Sau đó, đối tượng khống chế và yêu cầu chủ nhà sách trói nhân viên của mình bằng sợi dây điện. Lo sợ đối tượng có sử dụng súng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người, chủ nhà sách mở hộc tủ lấy toàn bộ tiền bán hàng trong ngày (khoảng 12 triệu đồng) đưa cho tên cướp.

Sau khi lấy được tiền, nghi can ra khỏi nhà sách, băng qua Quốc lộ 51 rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Long Thành nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức điều tra, truy bắt nghi can. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định, nghi can đến nhà sách bằng xe ôm công nghệ, sau đó ngồi chờ thời cơ gây án./.

Lê Xuân

Tin liên quan

Xem thêm