An ninh trật tự

Bắt giữ nghi can để làm rõ hành vi giết người do mâu thuẫn trong lúc nhậu

Bình Phước

Lực lượng chức năng đã bắt giữ được Vương khi đang lẩn trốn trong lô cao su, cách hiện trường khoảng 200m.

Đối tượng Vương bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN) Ngày 5/1, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ đối tượng Lê Như Vương (44 tuổi, ngụ huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ hành vi giết người do mâu thuẫn trong lúc nhậu. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Trường (44 tuổi, ngụ xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 4/1, Lê Như Vương cùng một người bạn tổ chức ăn nhậu tại nhà anh Lê Anh Tuấn (anh kết nghĩa của Vương) ở thôn Phú An, xã Phú Trung.

Nhóm ngồi được một lúc, anh Nguyễn Văn Trường và một người bạn cùng xóm khác vào ăn cùng. Trong lúc nhậu, giữa anh Trường và Vương xảy ra mâu thuẫn về việc Trường muốn đổi điện thoại với Vương nhưng Vương không đồng ý. Lời qua tiếng lại, cả hai lao vào đánh nhau. Mọi người can ngăn, kéo Vương vào phòng trong.

Khoảng 5 phút sau, Vương ra ngoài, đến chỗ để xe máy lấy con dao nhọn dài khoảng 20 cm giấu vào túi quần rồi trở lại bàn nhậu.

Tại đây, Vương kiếm cớ tiếp tục cãi nhau với anh Trường, rồi bất ngờ móc dao trong túi quần ra, đâm liên tiếp vào ngực anh Trường. Nạn nhân bỏ chạy được vài mét đã gục ngã, tử vong tại chỗ.

Hung khí gây án. (Ảnh: TTXVN phát)

Gây án xong, Vương chạy ra phía sau vứt hung khí, chạy vào vườn cao su bỏ trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Phú Riềng và Công an xã Phú Trung nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, tổ chức vây bắt nghi can Lê Như Vương. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được Vương khi đang lẩn trốn trong lô cao su, cách hiện trường khoảng 200m.

Tại cơ quan Công an, Vương đã khai nhận hành vi của mình.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Đậu Tất Thành

Xem thêm