Pháp luật

Bình Dương: Khẩn trương làm rõ vụ người dân mất xe phải trình báo nhiều phường

Bình Dương

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đang yêu cầu Công an thành phố Thuận An làm rõ vụ việc người dân trình báo việc tìm thấy xe máy bị mất, nhưng chậm giải quyết.

TTXVN - Ngày 24/2, Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang yêu cầu Công an thành phố Thuận An làm rõ vụ việc người dân trình báo việc tìm thấy xe máy bị mất, nhưng chậm trễ giải quyết.

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, một người dân bị trộm mất xe máy tại phường Dĩ An (thành phố Dĩ An, Bình Dương). Khi dò tìm theo định vị thì phát hiện chiếc xe của mình được để trong một phòng trọ thuộc phường Bình Hòa (thành phố Thuận An).

Trong phòng trọ này còn phát hiện một chiếc xe máy khác, cũng bị mất trộm tại phường Vĩnh Phú (thành phố Thuận An) đưa về đây.

Sau đó, hai người dân đã báo công an phường Bình Hòa. Tuy nhiên, thời điểm đó Công an phường Bình Hòa yêu cầu người dân về phường Dĩ An và phường Vĩnh Phú để trình báo.

Khi người dân về Công an phường Dĩ An và phường Vĩnh Phú trình báo, bên công an phường Dĩ An chỉ tiếp nhận và cho biết sẽ báo lại Công an phường Bình Hòa. Còn phía công an phường Vĩnh Phú, người bị hại chỉ gặp được một đồng chí dân phòng và được hẹn ngày mai giờ hành chính quay lại để trình báo.

Về phía Công an phường Bình Hòa, yêu cầu công an địa phương nơi xảy ra vụ việc phải qua xử lý, Công an phường Bình Hòa chỉ phối hợp.

Sự việc khiến người dân búc xúc khi hai chiếc xe máy bị trộm, được phát hiện tại phòng trọ từ khoảng chiều 23/2 nhưng đến 1 giờ sáng 24/2 vẫn chưa thấy lực lượng công an xuống giải quyết.

"Sau khi báo tin thì cũng có lực lượng dân phòng xuống khu vực phòng trọ, nhưng do chờ quá lâu, lực lượng này cũng rời đi", bị hại cho biết. Sau đó, hai bị hại phải tự canh xe của mình trước khu vực phòng trọ.Vì quá bức xúc một sỗ người dân đã đăng thông tin này lên mạng xã hội. Đến khoảng 3 giờ sáng lực lượng công an phường Bình Hòa mới đến phòng trọ đưa xe về trụ sở công an.

Theo đại diện Công an phường Bình Hòa, thông tin trên mạng xã hội là không chính xác. Sự việc được giải quyết đúng quy trình./.

Huyền Trang

Xem thêm