Pháp luật

Bình Phước: Điều tra vụ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Bình Phước

Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đang thụ lý, điều tra vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng ở xã Bù Nho.

Người dân làm đơn tố giác vợ chồng bà Yến. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đang thụ lý, điều tra vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng ở xã Bù Nho; thực hiện các biện pháp để ổn định dư luận, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, Công an huyện Phú Riềng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân trên địa bàn xã Bù Nho, huyện Phú Riềng về việc vợ chồng bà Bùi Thị Kim Yến (32 tuổi) và ông Nguyễn Thái Hoàng (35 tuổi), cùng ở thôn Tân Phước, xã Bù Nho, có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt gần 60 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo của người dân, để tạo lòng tin, vợ chồng bà Yến hứa hẹn đưa cho nạn nhân Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng sau đó thất hứa, cắt liên lạc. Trường hợp khác, nạn nhân tin lời chuyển tiền cho bà Yến để mua đất nhưng khi tìm hiểu thì lô đất đã sang tên người khác. Chị Nguyễn Thị Hà, ở thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho cho bà Yến vay tiền để đáo hạn ngân hàng với lời hứa đưa một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm tin. Tuy nhiên, sau đó chị Hà không thể liên lạc được với vợ chồng bà Yến.

Nhiều người được hứa hẹn trả lãi cao nên đã huy động tiền của gia đình đưa cho vợ chồng bà Yến vay. Để không bị lộ, bà Yến dặn dò từng người giữ kín việc cho bà vay, chỉ đến khi gia đình bà Yến bỏ đi, một số người đến nhà tìm, gặp nhau và biết rằng đều bị lừa.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Phú Riềng, Công an huyện đã có văn bản gửi các Văn phòng đăng ký đất đai và các Văn phòng công chứng trên địa bàn huyện, khu vực lân cận, đề nghị tạm dừng giao dịch đối với các tài sản của vợ chồng bà Yến. Công an huyện cũng yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn tỉnh phong tỏa các tài khoản của vợ chồng bà Yến để đảm bảo tài sản phục vụ cho xử lý vụ việc sau khi có kết quả xác minh./.


Đậu Tất Thành

Tin liên quan

Xem thêm