Pháp luật

Triệt phá đường dây ghi số đề trên 250 tỷ đồng

Đắk Lắk

Mỗi ngày, các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc trên 600 triệu đồng. Tổng số tiền đường dây giao dịch từ đầu năm 2022 đến nay là trên 250 tỷ đồng.

TTXVN - Chiều 1/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề liên tỉnh, quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trên 250 tỷ đồng.

Cụ thể, sau một thời gian điều tra, chiều 22/2, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang tại 13 điểm ở thành phố Buôn Ma Thuột và 2 điểm tại thành phố Đà Nẵng đang tổ chức ghi số đề cho các con bạc. Ngay sau đó, 13 người liên quan đã được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Thị Thu Thủy (50 tuổi) và Lê Thị Hằng (55 tuổi) cùng trú tại thành phố Buôn Ma Thuột. Khám xét các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ 200 triệu đồng, 20 điện thoại di động cùng các thiết bị điện tử, phơi đề, sổ sách liên quan.

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay. Mỗi ngày, các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc trên 600 triệu đồng. Tổng số tiền đường dây giao dịch từ đầu năm 2022 đến nay là trên 250 tỷ đồng. Đường dây này hoạt động rất tinh vi. Các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà qua tin nhắn điện thoại và các mạng xã hội như viber, zalo, messenger, telegram… Đến cuối ngày, sau khi có kết quả xổ số của các đài miền Trung, miền Bắc, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch. Riêng đối tượng Hằng cùng một số đồng bọn còn thường xuyên đến thành phố Đà Nẵng thuê khách sạn để hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Đến sáng 1/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; đồng thời, mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Anh

Xem thêm