Pháp luật

Hà Nội: Tạm giữ 9 đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D

Hà Nội

Các đăng kiểm viên và lãnh đạo của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D nhận tiền của chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện và cấp giấy đăng kiểm.

Các đối tượng bị tam giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 2/3, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua điều tra, xác minh đơn tố giác của người dân về việc Trung tâm Đăng kiểm 29-12D có địa chỉ tại xã Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã nhận tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện khi đăng kiểm, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ và lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với 9 đối tượng thuộc Trung tâm, để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Các đối tượng bị tạm giữ bao gồm: Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1969, Giám đốc phụ trách điều hành hoạt động chung); Lê Trung Tâm (sinh năm 1986, Giám đốc kỹ thuật phụ trách hoạt động đăng kiểm); Đỗ Thái Học (sinh năm 1990, Phó Giám đốc kỹ thuật phụ trách hoạt động đăng kiểm) và các đăng kiểm viên: Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1992), Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1989), Dương Ngọc Đức (sinh năm 1986), Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 1993), Đào Đức Đại (sinh năm 1991), Trần Đình Tài (sinh năm 1989).

Quá trình điều tra xác minh, ông Lê Văn Thụy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ và phát triển kỹ thuật 123, đơn vị quản lý Trung tâm, tường trình: Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D trực thuộc Công ty, bắt đầu hoạt động từ tháng 1/2018. Quá trình hoạt động, ông Lê Văn Thụy bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Sơn là Giám đốc phụ trách điều hành hoạt động chung và ông Lê Trung Tâm là Giám đốc kỹ thuật phụ trách hoạt động đăng kiểm của Trung tâm. Ông Lê Văn Thụy không thường xuyên có mặt tại Trung tâm, mọi hoạt động giao cho Sơn và Tâm quản lý, điều hành.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an huyện Sóc Sơn xác định việc các đăng kiểm viên và lãnh đạo của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D nhận tiền của chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện và cấp giấy đăng kiểm có dấu hiệu của tội Nhận hối lộ quy định tại Điều 354, Bộ luật hình sự 2015.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận và chia nhau tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện khi đăng kiểm.

Trước đó, ngày 1/3, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai Phó Giám đốc, một nhân viên thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-21D, có địa chỉ ở Cụm công nghiệp An Khánh, xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), để điều tra về hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác./.

Nguyễn Thắng

Xem thêm