An toàn giao thông

Bình Thuận: Chủ phương tiện vận tải hành khách công cộng cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ

Bình Thuận

Hơn 100 tài xế của Chi nhánh Công ty Cổ phần SUNTAXI tại Bình Thuận đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Tài xế phương tiện vận chuyển hàng hóa ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

(TTXVN)  Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các chủ phương tiện, lái xe của các đơn vị vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện đợt “Cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023 của lực lượng Cảnh sát Giao thông”. Qua đó, tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm, tuyên truyền về chấp hành nghiêm việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không “cơi nới” thùng xe, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về tốc độ; không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia...

Theo ông Võ Ngọc Linh, Đội trưởng Đội tuyên truyền, Điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận), nội dung cam kết sẽ tập trung thực hiện nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ về thời gian lái xe trên đường, điều kiện của người điều khiển xe và điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông.

Cụ thể, các phương tiện không chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế và quá kích thước giới hạn của xe, xếp hàng gọn gàng đúng quy định, sử dụng bạt che đậy đảm bảo không để rơi vãi; không lưu hành xe quá khổ giới hạn; không “cơi nới” thành thùng xe, không tự ý thay đổi thiết kế của xe; không đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ.

Đặc biệt, lái xe không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia và trong cơ thể có chất ma túy; ứng xử có văn hóa với mọi người khi tham gia giao thông và có trách nhiệm khi tai nạn giao thông xảy ra. Ngoài ra, các chủ phương tiện, lái xe cũng phải chấp hành nghiêm quy định về tốc độ, hiệu lệnh của đèn tín hiệu, biển báo hiệu; hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông và các quy định khác của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản khác có liên quan…

Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 tài xế của Chi nhánh Công ty Cổ phần SUNTAXI tại Bình Thuận đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã tiến hành cấp phát và dán Logo decal với nội dung “Đã uống rượu bia - Không lái xe” lên các phương tiện vận tải hành khách công cộng của Chi nhánh Công ty Cổ phần SUNTAXI tại Bình Thuận./.

Nguyễn Thanh

Xem thêm