Xã hội

Bình Thuận: Tàu trọng tải 156,2 DWT bị lật khi đang bốc hàng

Bình Thuận

Chiều 15/12, tàu Hoàng Thiên 99 khi đang nhận hàng tại cầu B1 thuộc bến cảng Phan Thiết, bất ngờ bị nghiêng và lật về phía mạn trái. Lúc xảy ra sự cố, tàu có khoảng 2 tấn dầu D.O và khoảng 70 tấn hàng hóa; may mắn không có thiệt hại về người.

(Ảnh minh họa/VietnamPlus)

(TTXVN) Tối 15/12, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo gửi Cục Hàng hải Việt Nam và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh về việc tàu bị lật tại khu vực trước Bến cảng Phan Thiết, thành phố Phan Thiết.

 Vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 15/12, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhận được thông tin tàu Hoàng Thiên 99 khi đang nhận hàng tại cầu B1 thuộc bến cảng Phan Thiết, bất ngờ bị nghiêng và lật về phía mạn trái. Lúc xảy ra sự cố, tàu có khoảng 2 tấn dầu D.O và khoảng 70 tấn hàng hóa; may mắn không có thiệt hại về người.

 Nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã liên hệ với Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam để điều động phương tiện và trang thiết bị để triển khai công tác ứng phó với việc tràn dầu từ tàu có thể xảy ra do tàu bị lật. Đồng thời, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận tiếp tục thu thập thông tin và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để xử lý vụ việc.

 Chủ tàu Hoàng Thiên 99 phối hợp với doanh nghiệp khai thác cảng trục vớt hàng hóa trên tàu để giảm thiểu tổn thất.

 Tàu Hoàng Thiên 99 mang quốc tịch Việt Nam; có dung tích là 288 GT và trọng tải 156,2 DWT, do ông Phan Đình Đồng làm thuyền trưởng. Chủ tàu là Công ty Cổ phần vận tải Phú Quý Express./.

Hồng Hiếu

Xem thêm