Xã hội

“Bữa cơm tất niên” tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Quảng Trị

Những ngày cuối năm, được trở về quây quần bên các Mẹ Việt Nam anh hùng, nấu và ăn cùng các mẹ bữa cơm tất niên là dịp để tuổi trẻ Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh cao cả của các Mẹ.

Bữa cơm tất niên ấm cúng, nghĩa tình tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Chánh, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

TTXVN - Ngày 12/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ” để tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống.

Tại chương trình, đại diện Ban Tổ chức đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; chúc các mẹ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu và đón Tết Nguyên đán Quý Mão thật vui tươi, ấm cúng. Đồng thời, trao tặng các mẹ 27 suất quà Tết, mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức các hoạt động dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan, nhà cửa tại gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng; đi chợ, nấu bữa cơm tất niên và ăn cơm cùng các mẹ trong không khí đón Xuân Quý Mão 2023 ấm cúng, sum vầy.

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu chia sẻ: Những ngày cuối năm, được trở về quây quần bên các Mẹ Việt Nam anh hùng, chuẩn bị bữa cơm và ăn cùng các mẹ bữa cơm tất niên chính là dịp để tuổi trẻ Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ. Thế hệ trẻ luôn khắc ghi truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ cha anh và tiếp thêm động lực để nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp. Chương trình "Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ" được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị triển khai hàng năm tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đã trở thành hoạt động truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Quảng Trị mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Tỉnh Quảng Trị có hơn 2.700 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 27 mẹ còn sống, 100% mẹ đều được phụng dưỡng. Những năm qua, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo cho những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời mẹ được yên bình, ấm áp./.

Nguyên Linh

Xem thêm