Sức khỏe

Nhiều bệnh nhân nước ngoài gặp tai nạn giao thông được điều trị kịp thời

Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao đã phẫu thuật thành công cho người bệnh bằng phương pháp kết hợp nẹp vít xương cánh tay, xương trụ, nắn trật chỏm xương quay...

TTXVN - Sáng 12/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trong thời gian qua, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân là người nước ngoài, không may gặp tai nạn giao thông khi đang trên đường đi du lịch tại các địa bàn núi cao, hiểm trở.

Ca phẫu thuật dùng nhiều phương pháp kết hợp để bệnh nhân phục hồi tốt nhất. Ảnh do Bệnh viện cung cấp

Đó là trường hợp chị A.E (30 tuổi, quốc tịch Pháp) có chuyến đi du lịch cùng những người bạn mới quen bằng xe máy đến Đồng Văn, Hà Giang. Không may gặp tai nạn vào ngày 31/12, chị đã được chuyển đến một bệnh viện tại Hà Nội tuy nhiên vượt quá khả năng chuyên môn nên các bác sĩ đã chuyển chị tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào đúng khoảnh khắc chuyển giao năm mới 0 giờ ngày 1/1/2023.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chị đã được các bác sĩ thăm khám kịp thời, phát hiện nhiều tổn thương phức tạp: gãy trên lồi cầu và liên lồi cầu xương cánh tay, gãy xương trụ, trật chỏm xương quay, biểu hiện liệt thần kinh quay tay trái. Người bệnh được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật kịp thời.

Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao đã trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho người bệnh bằng phương pháp kết hợp xương nẹp vít xương cánh tay, xương trụ, nắn trật chỏm xương quay, kiểm tra thần kinh quay tay trái.

Ca phẫu thuật những tổn thương phức tạp của người bệnh diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ đã kết thúc thành công tốt đẹp, giúp phục hồi vận động sớm cho người bệnh.

Ngày 6/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận thêm một trường hợp chị E.L (Quốc tịch Hoa Kỳ) vào viện với chấn thương: gãy kín xương đùi, gãy xương quay bên trái, gãy xương ngón 4 bàn tay trái. Chị đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh nội tủy xương đùi, kết hợp xương nẹp vít xương quay bên trái. Hiện tại tình trạng chị ổn định và đã có thể xuất viện trở về quê hương...

Xác định bệnh nhân người nước ngoài có đặc thù hay đi du lịch đơn lẻ, không người thân và không sử dụng nhiều tiền mặt nội địa, Bệnh viện và khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao đã thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện, phục vụ các nhu cầu cá nhân như: bữa ăn hàng ngày trực tiếp tại giường, triển khai các hình thức thanh toán chi phí không dùng tiền mặt như bằng thẻ, quét mã QR code… thuận tiện và nhanh gọn, được người dân trong và ngoài nước tin tưởng./.

PV

Xem thêm