Sức khỏe

Thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở khám, chữa bệnh không đủ điều kiện

An Giang

Trước khi bị thu hồi giấy phép hoạt động, Phòng khám này liên tục bị bệnh nhân tố cáo cơ sở tự vẽ bệnh, hù dọa bệnh nhẹ thành nặng để "làm tiền" bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa An Giang. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

(TTXVN)  Chiều 9/1, thông tin từ Sở Y tế An Giang cho biết, Phó Giám đốc Sở Đoàn Thanh Hùng đã ký Quyết định số 1419/QĐ-SYT thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa An Giang thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ y tế Bệnh viện Nam Khoa An Giang (địa chỉ số 1500, đường Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên). Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám là ông Lê Công Quận.

Theo quyết định, Phòng khám Đa khoa An Giang không được thực hiện hoạt động khám, chữa bệnh kể từ ngày 27/12/2022. Việc thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa An Giang theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 48 Luật Khám bệnh, chữa bệnh là do “Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không bảo đảm các điều kiện quy định tại Điều 43 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh”. Hiện Phòng khám này không có người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật.

Phòng khám Đa khoa An Giang được Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 002109/AG-CCHN ngày 15/5/2013 phạm vi hoạt động chuyên môn là: khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Ngoại. Trước khi bị thu hồi giấy phép hoạt động, Phòng khám này liên tục bị bệnh nhân tố cáo cơ sở tự vẽ bệnh, hù dọa bệnh nhẹ thành nặng để "làm tiền" bệnh nhân.

Trước khi đổi chủ và thay tên thành Phòng khám Đa khoa An Giang, phòng khám này tiền thân là Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc và liên tục bị người bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khiếu nại về việc khám bệnh, chữa bệnh không đúng như quảng cáo; điều trị bệnh với chi phí "cắt cổ" và nhiều vi phạm khác trong khám, chữa bệnh.

Sau khi vào cuộc thanh tra, Sở Y tế tỉnh An Giang đã có Kết luận thanh tra số 1227/KLTT-SYT về việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc với các vi phạm như: phòng khám không công khai tên người hành nghề; có lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng các thiết bị y tế, dụng cụ y tế cấp cứu. Phòng khám còn vi phạm quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Với các vi phạm trên, Sở Y tế tỉnh An Giang ban hành quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc 52,7 triệu đồng và buộc tháo gỡ hoặc xóa các quảng cáo vi phạm./.

Thanh Sang

Xem thêm