Xã hội

Cảnh sát Giao thông Tây Ninh "đội nắng" phát nước uống cho người dân trong ngày Tết

Tây Ninh

Trước hành động của lực lượng Cảnh sát Giao thông Tây Ninh giữa ngày Tết, nhiều người dân địa phương ở xã Gia Lộc đã cảm mến và cùng chung tay giúp đỡ để được hỗ trợ cho người đi đường, du khách đường xa đã đến với Tây Ninh có một ngày Tết đầy ý nghĩa hơn

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông công an Tây Ninh và thị xã Trảng Bàng tặng bà con ngày Tết. (Ảnh: Giang Phương/TTXVN)

TTXVN - Gần 1.200 phần quà gồm nước uống, khăn lạnh, bánh tráng đặc sản Tây Ninh được cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tây Ninh, Công an thị xã Trảng Bàng và người dân địa phương "đội nắng" phát tặng bà con lưu thông trên tuyến Tỉnh lộ 782 qua địa phận thị xã Trảng Bàng khiến người dân và khách du lịch thập phương được mát lòng ngày Tết khi đến Tây Ninh.

Dưới cái nắng chiều còn hừng hực giữa những ngày Tết, hơn chục cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tây Ninh, Công an thị xã Trảng Bàng và người dân địa phương vẫn không quản ngại, đội nắng nóng để phát tặng nước uống, khăn lạnh để giúp bà con, du khách đi tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh về quê nhân dịp Tết Cổ truyền dân tộc. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã tạo nên hiệu ứng lớn, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng người dân thập phương.

Sau quãng đường dài di chuyển bằng xe máy, anh Nguyễn Bình Phong (41 tuổi, ngụ xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) cùng người thân không giấu nổi sự mệt mỏi giữa cái nắng gắt gao. Nhận phần quà nhỏ trên tay, anh Phong xúc động nói, chứng kiến việc làm đầy ý nghĩa này, anh cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện, hơn giữa người dân với Cảnh sát Giao thông.

Cùng chung cảm xúc, anh Nguyễn Văn Dũng (36 tuổi, ngụ Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) cho hay, sau khi giải quyết xong việc ở Tây Ninh, trên đường trở lại Thành phố Hồ Chí Minh, anh được chứng kiến được cảnh tặng quà này. Anh Dũng hào hứng cho biết, trong lòng cảm thấy vui và chỉ biết nói lời cảm ơn đến các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Giao thông Tây Ninh. Bởi di chuyển bằng xe máy giữa trời nắng, được nhận chai nước, anh cảm thấy mát lòng thực sự.

Ông Trần Tuấn Anh (53 tuổi, ngụ Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) cùng gia đình rời khỏi Tây Ninh trong niềm vui bất ngờ. Ông Tuấn Anh cho biết, ông cùng gia đình về Tây Ninh chơi vài ngày bằng xe máy. Trên đường trở lại thành phố, thời tiết nóng bức, được nhận phần quà đúng nhu cầu, càng cảm mến trước hình ảnh của cán bộ chiến sĩ Công an. Ông Tuấn Anh cho biết, đây sẽ là hình ảnh và dấu ấn lớn của Tây Ninh trong lòng du khách như ông khi đến Tây Ninh.

Trước hành động của lực lượng Cảnh sát Giao thông Tây Ninh giữa ngày Tết, nhiều người dân địa phương ở xã Gia Lộc đã cảm mến và cùng chung tay giúp đỡ để được hỗ trợ cho người đi đường, du khách đường xa đã đến với Tây Ninh có một ngày Tết đầy ý nghĩa hơn.

Ông Phan Văn Thực (ngụ xã Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh) xắn tay áo cùng người dân địa phương chuẩn bị những phần quà phát cho bà con đi đường. Ông Thực chia sẻ, đây thực sự là hành động rất đáng trân trọng của các chiến sỹ Công an đã giúp đỡ bà con đi đường. Phần quà gồm 2 chai nước, 2 cái khăn lạnh được trao cho bà con tuy không lớn nhưng ai nấy đều cảm mến. Ông Thực xúc động cho biết thêm, chính ông cảm mến hành động này đã cùng chung tay giúp đỡ với mọi người, vừa là niềm vui vừa lan tỏa ý nghĩa lớn đến mọi người dân.

Theo Đại úy Nguyễn Văn Cảnh Vàng, Cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Tây Ninh, Ban Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông đã có chỉ đạo tổ chức hoạt động giúp đỡ người dân trên đường khi tham gia giao thông dịp Tết Giáp Thìn 2024. Từ đó, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tây Ninh tổ chức cấp phát nước suối, khăn lạnh và bánh tráng cho người tham gia giao thông trên Tỉnh lộ 782. Đây là tuyến đường có nhiều du khách chọn khi đến Tây Ninh. Đại úy Nguyễn Văn Cảnh Vàng nhấn mạnh, hy vọng những phần quà nhỏ này sẽ góp phần cho người dân tham gia giao thông được giảm thiểu sự mệt mỏi khi tham gia giao thông trên đường, xây dựng được hình ảnh đẹp của Cảnh sát Giao thông Tây Ninh trong lòng người dân.

Cũng theo Phòng Cảnh sát Giao thông, trước đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã quán triệt đến tất cả cán bộ chiến sĩ, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông. Lực lượng Cảnh sát Giao thông luôn đảm bảo quân số ứng trực 24/24 trong các ngày Tết để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết an lành./.

Giang Phương

Xem thêm