An sinh

Tết ấm áp cùng công nhân trong khu nhà trọ

TP. Hồ Chí Minh

Trước khi cùng dùng chung bữa cơm tân niên với 25 gia đình công nhân tại khu trọ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Phùng Thái Quang cũng đã đến từng bàn, ân cần thăm hỏi, chúc mừng năm mới trao quà và lì xì mừng tuổi con của công nhân.

TTXVN - Tối 11/2 (tức mùng 2 Tết Giáp Thìn), tại khu nhà trọ 63A Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vui Tết cùng công nhân khu nhà trọ” có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Tại buổi họp mặt, ông Phùng Thái Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc Tết các gia đình công nhân năm mới vui tươi, khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, các cháu thiếu nhi chăm ngoan học giỏi. Đồng thời, mong muốn công nhân, người lao động ở trọ vui Tết tích cực giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh chung và tham gia các hoạt động tập thể tại khu trọ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Phùng Thái Quang đến từng bàn, ân cần thăm hỏi, chúc mừng năm mới trao quà và lì xì mừng tuổi con của công nhân. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Trước khi cùng dùng chung bữa cơm tân niên với 25 gia đình công nhân tại khu trọ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Phùng Thái Quang cũng đã đến từng bàn, ân cần thăm hỏi, chúc mừng năm mới trao quà và lì xì mừng tuổi con của công nhân. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc khỏe mạnh, bình an đến các gia đình công nhân.

Không giấu được niềm vui Tết ấm áp, đủ đầy, anh Nguyễn Sỹ Huyền (quê Nghệ An), công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất, thương mại, dịch vụ Nhật Long (Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh) còn tự tin hơn khi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng lãnh đạo Công đoàn Thành phố.

“Bản thân tôi cùng những gia đình công nhân ở đây thật sự rất vui; đây còn là niềm động viên, an ủi tinh thần rất lớn cho những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn phải đón Tết xa quê. Cám ơn tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm đến đời sống và thu nhập của công nhân lao động; tạo điều kiện cho chúng tôi được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, ấm áp đầy tình yêu thương. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo vì sự phát triển của doanh nghiệp, của thành phố”, anh Sỹ Huyền chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, các cấp Công đoàn Thành phố đã dành khoảng 380 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho hơn 545.800 đoàn viên, người lao động và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, kinh phí từ ngân sách hỗ trợ hơn 361,5 tỷ đồng và vận động từ các nguồn hơn 16,4 tỷ đồng.

Các cấp Công đoàn cũng đã tổ chức chương trình họp mặt, tặng quà nghiệp đoàn, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đón Tết; thăm hỏi tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu trong lao động sản xuất; trao tặng hàng ngàn vé tham quan Hội Hoa xuân Thành phố, công viên Văn hóa Đầm Sen để người lao động được tham quan và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dịp Tết.../.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm