Xã hội

Chăm lo nơi ở cho gia đình các Liệt sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội

Gia đình các Liệt sỹ được nhận hỗ trợ nhà là: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, cùng lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, các sở, ngành và các cấp chính quyền địa phương đã dự.

TTXVN - Ngày 20/7, Công an thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao nhà ở xã hội tặng gia đình các Liệt sỹ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ ngày 1/8/2022 tại phường Quan Hoa.

Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2023); 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023),

Tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc và thực hiện bản di chúc thiêng liêng của Bác Hồ, bằng tình cảm chân thành và trách nhiệm, Đảng ủy, lãnh đạo cùng cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình ba Liệt sỹ; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, thành phố và ngành Công an. Đây là truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an Thủ đô Anh hùng.

Đặc biệt, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố và các sở, ngành có liên quan, các gia đình Liệt sỹ đã được ưu tiên mua nhà ở xã hội. Đến nay, các gia đình Liệt sỹ đã ký hợp đồng mua nhà tại tòa N05, dự án Ecohome 3, khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm, thuộc phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Công an thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí mua nhà, tổng cộng gần 3 tỷ đồng. Đồng thời, các đơn vị trong và ngoài Công an thành phố Hà Nội đã tặng gói nội thất cơ bản với tổng trị giá trên 200 triệu đồng để gia đình có thể sử dụng, sinh hoạt thuận tiện ngay sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Những việc làm, nỗ lực của lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị chức năng và cán bộ, chiến sỹ có ý nghĩa tri ân to lớn, góp phần thay mặt các cho đồng chí, đồng đội đã hy sinh quan tâm, chăm sóc cho những người ở lại để họ vơi đi mất mát, đau thương.

Gia đình các Liệt sỹ được nhận hỗ trợ nhà là: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, cùng lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, các sở, ngành và các cấp chính quyền địa phương đã dự.

Đại diện các gia đình Liệt sỹ, chị Nguyễn Thu Huyền, vợ của Liệt sỹ Đặng Anh Quân xúc động cảm ơn lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành đã giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình có được nơi ở mới khang trang hơn. "Căn Nhà tình nghĩa được trao tặng ngày hôm nay là sự động viên tinh thần và giá trị vật chất to lớn đối với các gia đình để vượt qua nỗi đau quá lớn cũng như hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống", chị Huyền xúc động bày tỏ./.

Linh Khánh

Xem thêm