An sinh

Chăm sóc sức khỏe cho người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

Hà Nội

Việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Người dân được các bác sỹ thăm, khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe. (Ảnh: Nguyễn Văn Thắng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/3, UBND quận Tây Hồ phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe và trao quà cho 400 người trong diện hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương khẳng định, việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội là hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong chăm sóc sức khỏe toàn dân. Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” của Thành ủy Hà Nội khóa XVII; Chương trình số 03 - CTr/QU của Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ về “Phát triển sự nghiệp văn hóa, xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, xây dựng người Tây Hồ hiện đại, thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện”.

Là một trong những trường hợp được thăm, khám đầu tiên, bà Công Thị Mai, ở phường Phú Thượng bày tỏ cảm ơn thành phố, quận Tây Hồ và các đơn vị y tế, nhà hảo tâm đã quan tâm đến người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự chăm sóc y tế. Đặc biệt, thông qua sự hỏi thăm, động viên, khám bệnh của các bác sỹ đã giúp bà con biết tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe. Bà Công Thị Mai cũng cho rằng, những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có ít điều kiện để đi khám và điều trị ở bệnh viện. Vì vậy, thời gian tới, bà mong muốn thành phố, quận Tây Hồ và các đơn vị y tế, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, tổ chức buổi thăm khám để người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được chăm sóc sức khỏe.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao quà cho các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Văn Thắng/TTXVN)

Cùng với hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận Tây Hồ, đại diện lãnh đạo UBND quận đã trao 400 suất quà cho những trường hợp đến khám và 40 suất quà bằng tiền mặt, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán năm 2023, thành phố quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các nhóm đối tượng khó khăn với trên 1,65 triệu suất quà; tổng kinh phí hơn 825 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vận động xã hội hóa chiếm 15,3% tổng kinh phí quà tặng. Thành phố cũng kịp thời chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2/2023 cho 81.958 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng với số tiền 298 tỷ đồng; trên 202.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hằng tháng tại cộng đồng cũng được nhận trợ cấp theo đúng quy định./.

Nguyễn Thắng

Xem thêm