Xã hội

Cháy lớn tại ki-ốt trong Cảng cá Bình Định, 2 người thương vong

Bình Định

Trong số 3 người đang làm việc, một người may mắn thoát ra ngoài, còn hai người bị mắc kẹt lại.

TTXVN - Ngày 10/2, ông Đào Xuân Thiện, Giám đốc Ban quản lý Cảng cá tỉnh Bình Định xác nhận thông tin, tại Cảng cá vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến một người tử vong và một người bị thương nặng. Nạn nhân tử vong là anh Đoàn Chí Cường (sinh năm 1996), trú phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Theo báo cáo của Ban quản lý Cảng cá tỉnh, vào lúc 7 giờ 10 phút ngày 10/2, nhân viên đang trong ca trực của Ban quản lý phát hiện có khói bốc lên tại ki-ốt chứa khay két của bà Phan Thị Phong (sinh năm 1960, trú tại tổ 40, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Nhân viên này đã sử dụng 5 bình xịt chữa cháy, đồng thời nối ống nước từ vòi nước lắp đặt tại chỗ của đơn vị để phun xịt ngăn không cho lửa cháy sang các khu vực xung quanh (trong đó có chợ cá đang hoạt động đối diện). Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát mạnh, lây lan nhanh nên nhân viên đã gọi điện cấp báo cho Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định can thiệp, hỗ trợ chữa cháy.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong ki-ốt có 3 người đang làm việc. Có 1 người may mắn chạy thoát ra ngoài, còn anh Đoàn Chí Cường (sinh năm 1996, trú phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn) và anh Hà (sinh năm 2000, trú xã Xốp, huyện Đăk Glay, tỉnh Kon Tum) bị mắc kẹt bên trong.

Khoảng 7 giờ 20 phút ngày 10/2, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh tiếp cận hiện trường, triển khai biện pháp chữa cháy. Khoảng 20 phút sau, đám cháy được khống chế. Lực lượng chức năng đưa được anh Cường, anh Hà ra ngoài, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh Cường đã tử vong; anh Hà vẫn đang được theo dõi, điều trị tích cực.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra, xác minh nguyên nhân và thống kê thiệt hại do vụ cháy gây ra.

“Ban quản lý Cảng cá tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình anh Cường số tiền 5 triệu đồng và hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình anh Hà”- Giám đốc Cảng cá tỉnh Bình Định Đào Xuân Thiện cho biết thêm./.

Lê Phước Vĩnh Trọng

Xem thêm