Pháp luật

Cháy nhà tại thị trấn Nam Sách, Hải Dương, hai người tử vong

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do nổ ti vi dẫn đến chập điện gây ra cháy, hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

TTXVN - Vào lúc 1 giờ 55 phút ngày 17/11, một vụ cháy đã xảy ra tại thị trấn Nam Sách, hai người tử vong

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa của ông Trần Quảng Đại (sinh năm 1962, địa chỉ ở số 38, đường Nguyễn Trãi, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách) đã xảy ra cháy. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà của ông Đại có 5 người gồm: vợ ông Đại là Trần Thị Dung (sinh năm 1963), ông Trần Văn Quang (sinh năm 1935, bố ông Đại), bà Trần Thị Vinh (sinh năm 1937, mẹ ông Đại đang ốm, nằm liệt giường) và bà Trần Thị Lan (sinh năm 1969, em gái ông Đại).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Nam Sách đã xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng và nhân dân tích cực tham gia chữa cháy. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) đã huy động 3 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 30 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 2 giờ 35 phút ngày 17/11, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được đám cháy. Lực lượng chức năng đã kịp thời hỗ trợ, đưa các nạn nhân thoát ra bên ngoài. Vụ hỏa hoạn khiến ông Trần Văn Quang và bà Trần Thị Vinh bị ngạt khói và được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 4 giờ ngày 17/11, ông Quang và bà Vinh đã tử vong tại bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do nổ ti vi dẫn đến chập điện gây ra cháy.

Được biết, nhà ông Đại đã trang bị một số bình chữa cháy. Chính quyền địa phương tổ chức cho gia đình ký cam kết về phòng cháy, chữa cháy và đã được lực lượng chức năng hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Hiện UBND huyện Nam Sách đã chỉ đạo lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra, hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 3 triệu đồng. Lãnh đạo UBND huyện và các đoàn thể của huyện, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình lo tang sự.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc./.

Mạnh Tú

Xem thêm