An toàn giao thông

Người dân Bình Phước bất an khi đi qua đoạn đường nhiều "ổ voi, ổ gà"

Bình Phước

Nếu không sửa chữa sớm, những "ổ voi, ổ gà" trên mặt đường sẽ ngày càng rộng ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Hố sâu khiến nhiều lái xe giật mình vì bất ngờ. (Ảnh: TTXVN)

 TTXVN - Nhiều "ổ voi, ổ gà" xuất hiện trên tuyến đường ĐT.759 (đoạn thuộc xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) dài hơn 10km khiến người dân tham gia giao thông bất an, lo sợ. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, người dân đã phản ánh tình trạng xuống cấp mặt đường và mong muốn cơ quan chức năng cần sớm khắc phục để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nhiều hộ dân sinh sống tại các thôn Bàu Đĩa, Đồng Thấp, Đồng Tiến (xã Phước Tân) thấp thỏm lo âu khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, đặc biệt vào buổi tối. Đây là đoạn đường nối với Quốc lộ 14 (huyện Bù Đăng) đến tuyến đường ĐT.741 (thị xã Phước Long) có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, với nhiều xe tải trọng lớn.

Hiện nay, nhiều điểm xuất hiện hố dài từ 30cm đến hơn 1m, sâu từ 10cm đến hơn 30cm. Khi đến đoạn xuống cấp, người dân điều khiển phương tiện phải "liều mình" lấn sang làn khác để đi. Ông Trần A Sám, thôn Đồng Tiến cho biết: "Đường xuất hiện nhiều hố sâu khiến xe cộ đi lại bất ngờ rớt xuống hố. Mùa mưa nước lấp đầy ổ voi, ổ gà tạo thành bẫy nguy hiểm, nhất là xe máy, xe đạp".

Phần lớn đoạn đường đã được nâng cấp từ năm 2014 tạo thuận lợi cho phương tiện tham gia giao thông và phát triển kinh tế trong vùng. Tuy nhiên, trong những tháng vừa qua, đường xuất hiện nhiều hố sâu khiến người dân lo lắng.

Đoạn đường xuống cấp nhiều nhất là ở thôn Bàu Đĩa, khiến nhiều xe tham gia giao thông phải đi không đúng phần đường. Ông Nông Văn Cảnh ở xã Phước Tân cho biết, mỗi khi chuẩn bị qua tuyến đường này, người điều khiển xe phải dừng lại để “né” hố, tránh va chạm với xe phía sau. Những hố sâu tiềm ẩn tai nạn.

Trong các lần tiếp xúc cử tri, người dân đã phản ánh tình trạng xuống cấp mặt đường ĐT.759. Ông Nguyễn Công Quân, Trưởng thôn Đồng Tháp cho biết: Những điểm xuống cấp tiềm ẩn tai nạn giao thông đã được cử tri phản ánh đến các cấp có thẩm quyền. Trên địa bàn, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do mặt đường xuất hiện hố sâu, có trường hợp bị thương nặng phải đi Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh). Trước tình trạng trên, thôn đã tạm thời khắc phục một số điểm hư hỏng nặng trên địa bàn bằng cách trám gần chục bao xi măng để lấp hố sâu.

Theo ông Nguyễn Công Quân, đoạn đường ĐT.759 qua địa bàn mỗi ngày có nhiều lượt xe lớn, nhỏ đi qua. Khi được nâng cấp đường khá đẹp, tuy nhiên, gần đây, nhiều “ổ voi, ổ gà”đã xuất hiện. Nhiều xe tải hạng nặng chở vật liệu xây dựng, nông sản từ Quốc lộ 14 vào khiến con đường không còn chịu tải nổi. Một số đoạn đường không có chỗ thoát nước, ứ đọng, xe hạng nặng liên tục đi qua lâu dài bị hư hỏng.

Tuyến đường ĐT.759 ngoài nối từ Quốc lộ 14, đi qua thị xã Phước Long còn kết nối đến các huyện biên giới Bù Gia Mập, Bù Đốp là tuyến huyết mạch giao thông góp phát triển kinh tế địa phương. Người tham gia giao thông vẫn lo lắng mỗi lần di chuyển tại đoạn thuộc xã Phước Tân, nhất là vào buổi tối. Nếu không sửa chữa sớm, những "ổ voi, ổ gà" trên mặt đường sẽ ngày càng rộng ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông./.

K GỬIH

Xem thêm