An sinh

"Chợ Tết Công đoàn" mang Tết đến nhiều gia đình khó khăn

Lạng Sơn

"Chợ Tết Công đoàn" năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Lạng Sơn với sự tham gia của 19 doanh nghiệp và 33 gian hàng.

Ảnh: TTXVN

(TTXVN) Ngày 30/12, tại thành phố Lạng Sơn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần chia sẻ để gia đình các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. 

Đồng thời cũng là dịp kết nối liên hệ giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo đối với với đoàn viên, người lao động; quảng bá sản phẩm hàng hóa dịch vụ chất lượng của các đơn vị, doanh nghiệp trong nước, trong tỉnh đến đông đảo đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng cho biết, thời gian qua, các tổ chức Công đoàn đã phát huy tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến đoàn viên, người lao động. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức có hiệu quả chương trình "Tết sum vầy" tạo được sức lan tỏa rộng khắp và thể hiện tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, giai cấp công nhân.

Trong khuôn khổ Chương trình, ngoài việc hỗ trợ, tặng quà Tết cho người đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn còn diễn ra các hoạt động khám sàng lọc ung thư, tư vấn sức khỏe miễn phí, bán hàng giảm giá, tặng quà không đồng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian hấp dẫn, tạo sân chơi lành mạnh nhằm động viên tinh thần phấn khởi cho đoàn viên, người lao động tham gia chương trình.

Chị Liễu Thị Thuận, công nhân Hợp tác xã Đồng Tâm - Lạng Sơn chia sẻ, hoạt động tặng quà Tết của tổ chức Công đoàn rất thiết thực; đặc biệt tại chương trình có các gian hàng hóa miễn phí và giảm giá đã hỗ trợ rất nhiều về chi phí mua sắm đồ Tết cho công nhân. 

Mong muốn các cấp Công đoàn có thêm những hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân được mua được hàng hóa chất lượng cao, giá rẻ, để người lao động giảm bớt được khó khăn.

"Chợ Tết Công đoàn" năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Lạng Sơn với sự tham gia của 19 doanh nghiệp và 33 gian hàng. Chương trình diễn ra đến hết ngày 1/1/2023./.

Nguyễn Quang Duy

Xem thêm