Hội nhập

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Công ty Star Telecom

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Unitel cần thường xuyên rà soát chiến lược kinh doanh để thích ứng nhanh với tình hình mới, trở thành doanh nghiệp viễn thông - dịch vụ số hàng đầu tại thị trường Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với lãnh đạo Công ty Star Telecom (Unitel). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

TTXVN -- Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 7/12, trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV), thăm và làm việc tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm Công ty Star Telecom (Unitel) thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel).

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Tổng Giám đốc Trần Trọng Hưng cho biết, sau hơn 14 năm kinh doanh, Unitel đã là nhà mạng viễn thông lớn nhất, là một trong những công ty đóng góp ngân sách nhiều nhất, có uy tín cao với Chính phủ và nhân dân Lào. Unitel có thị phần chiếm 57%, là doanh nghiệp nộp thuế và ngân sách đứng thứ hai tại Lào và thứ nhất trong khối viễn thông, trung bình mỗi năm nộp ngân sách Nhà nước Lào trên 53 triệu USD, tạo nhiều công ăn việc làm nhất với hơn 27.000 lao động. Unitel hỗ trợ tích cực cho Chính phủ Lào trong chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà tập thể Công ty Star Telecom đã đạt được trong thời gian qua và đóng góp cho phát triển kinh tế và an sinh xã hội cho nước bạn Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội cho biết Luật Viễn thông mới thông qua có sự thay đổi, đổi mới về tư duy như điện toán đám mây và nhiều lĩnh vực công nghệ khác, Unitel nên chú trọng đến những vấn đề này để hợp tác tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội mong Unitel tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa cán bộ công nhân viên, cả người Lào và người Việt Nam, chăm lo đến đời sống cho cán bộ, công nhân viên để phát huy nguồn lực con người, làm tiền đề cho tăng trưởng và phát triển bền vững; kết hợp chặt chẽ hoạt động kinh doanh với ngoại giao kinh tế và đối ngoại quốc phòng; ý thức ngoài nhiệm vụ kinh doanh còn có trách nhiệm là cầu nối quan hệ hợp tác giữa Quốc hội, Chính phủ, Bộ Quốc phòng hai nước.

Ban lãnh đạo Unitel nói chung và mỗi cán bộ công nhân viên người Việt nói riêng phải là một đại sứ văn hóa, là đại diện cho hình ảnh người lính Cụ Hồ để giữ gìn, duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với lãnh đạo Công ty Star Telecom (Unitel). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội lưu ý Unitel cần thường xuyên rà soát chiến lược kinh doanh để thích ứng nhanh với tình hình mới; phải không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đầu tư vào công nghệ mới nhằm giữ vững vị thế số 1 về thị phần cũng như tiếp tục sứ mệnh xây dựng Unitel trở thành doanh nghiệp viễn thông - dịch vụ số hàng đầu tại thị trường Lào trong những năm tới.

Nhất trí với đề xuất của công ty về việc hỗ trợ bằng các dự án về công nghệ thông tin, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây cũng là chủ trương của Việt Nam; mong công ty tiên phong tham gia công cuộc chuyển đổi số tại Lào, có những kết nối trong các lĩnh vực như nông nghiệp, năng lượng, giao thông vận tải, du lịch…; tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng, lan tỏa các giá trị văn hóa nội tại cho các doanh nghiệp tại Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội mong từ thực tiễn xây dựng pháp luật tại Việt Nam, công ty chủ động tham gia đóng góp ý kiến với các cơ quan hữu quan của Chính phủ, Quốc hội Lào trong việc hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến các lĩnh vực công nghệ thông tin. Chủ tịch nhấn mạnh, cạnh tranh phải lành mạnh, đúng luật để luôn xứng đáng với vị thế là một ngôi sao.

Hoạt động này cũng đã kết thúc chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Chủ tịch Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất, thăm và làm việc tại Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, trước khi lên đường thăm chính thức Vương quốc Thái Lan./.

Hoàng Thị Hoa

Tin liên quan

Xem thêm