Hội nhập

Giới thiệu sản phẩm chất lượng của công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới

Các sản phẩm trưng bày phải thể hiện được thành quả phát triển của công nghiệp quốc phòng, qua đó cho thấy sức mạnh quốc phòng của Việt Nam, thúc đẩy hội nhập quốc tế và hợp tác về quốc phòng giữa Việt Nam với các nước.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn tham quan một số sản phẩm của Binh chủng Hóa học. (Ảnh: Thùy Linh)

TTXVN - Chiều 5/12, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 đã thăm, làm việc tại Binh chủng Hóa học, khảo sát một số sản phẩm của đơn vị dự kiến sẽ trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh, Triển lãm Quốc phòng quốc tế nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây cũng là dịp quảng bá, tuyên truyền về năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất tới bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm tại Triển lãm, trong đó có Binh chủng Hóa học làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn các sản phẩm nổi bật, có hàm lượng khoa học cao để giới thiệu các sản phẩm có chất lượng của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới. Các sản phẩm trưng bày phải thể hiện được thành quả phát triển của công nghiệp quốc phòng, qua đó cho thấy sức mạnh quốc phòng của Việt Nam, thúc đẩy hội nhập quốc tế và hợp tác về quốc phòng giữa Việt Nam với các nước.

Theo Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học, tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, dự kiến Binh chủng Hóa học tham gia trưng bày tại các gian hàng trong nhà và ngoài trời 25 sản phẩm đặc chủng do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, đều là các trang bị mới phục vụ công tác chuyên môn của Binh chủng.

Tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, Binh chủng Hóa học đã chỉ đạo Lữ đoàn 86 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị bảo đảm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trong suốt quá trình diễn ra triển lãm; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng tham gia trưng bày 18 sản phẩm do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, gồm 12 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng trong nhà và 6 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng ngoài trời. Các gian hàng của Binh chủng Hóa học tại Triển lãm năm 2022 đã tiếp đón gần 24.000 lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Tiếp nối thành công của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), Binh chủng Hóa học đã phối hợp với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị tích cực làm công tác chuẩn bị tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024. Đến nay, Binh chủng Hóa học đã chủ động và tổ chức rà soát, bảo quản, kiểm tra vận hành các trang thiết bị để sẵn sàng cho công tác trưng bày khi có kế hoạch triển khai của Bộ Quốc phòng.

Ngoài nội dung liên quan tới Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng làm việc với Binh chủng Hóa học về công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh. Tư lệnh Binh chủng Hóa học đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật của đơn vị về công tác này trong năm 2023./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm