Thực thi chính sách

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đối thoại với thanh niên

Bạc Liêu

Đây là dịp để thanh niên được cung cấp thông tin, nắm bắt những chủ trương, chính sách của tỉnh về công tác chăm lo, phát triển thanh niên; đồng thời bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi đối thoại với Thanh niên tỉnh năm 2023. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Bạc Liêu khát vọng vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi đối thoại, cùng sự tham gia của hơn 130 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, buổi gặp gỡ, đối thoại lần này là dịp để thanh niên được cung cấp thông tin để nắm bắt những chủ trương, chính sách của tỉnh về công tác chăm lo, phát triển thanh niên; đồng thời, tạo điều kiện để tuổi trẻ bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ngành, địa phương lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của thanh niên nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển đối với thanh niên tỉnh Bạc Liêu trong giai đoạn hiện nay. Các bạn trẻ sẽ có cuộc trao đổi, đối thoại trực tiếp cởi mở, thẳng thắn nhằm thông tin và giải đáp các vấn đề đặt ra liên quan đến công tác lập thân, lập nghiệp, chăm lo, phát triển thanh niên của tỉnh Bạc Liêu trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bạc Liêu chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến vấn đề lập thân, lập nghiệp, đời sống...(Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Đoàn viên Trần Trọng Trí, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên Môi trường chia sẻ, hiện tại, một số đơn vị chưa quan tâm nhiều đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ lý luận chính trị. Đoàn viên Phạm Hoàng Giang, Bí thư Đoàn cơ sở xã Phong Thạnh Tây (thị xã Giá Rai) mong lãnh đạo tỉnh có những định hướng cụ thể để tuổi trẻ tỉnh nhà cùng với các cấp, ngành thực hiện đạt hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Liên quan đến việc hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, Bí thư Đoàn cơ sở xã Hưng Phú (huyện Phước Long) Văn Nguyễn Việt Mai cho biết, hiện nay, có nhiều đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa, lao động ngoài tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu cần có những giải pháp để thu hút doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến đầu tư tại tỉnh để giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành trao đổi, giải đáp thắc mắc của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Tại buổi đối thoại lần này, nhiều đoàn viên, thanh niên đã có những ý kiến, câu hỏi hay, đi sâu vào những vấn đề nổi bật, thể hiện sự quan tâm của thanh niên đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh cũng như nhiều vấn đề xã hội quan trọng khác; đồng thời đề cập đến các vấn đề khó khăn, vướng mắc của thanh niên. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành đã cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc; cung cấp các thông tin về ý kiến, đề xuất và kiến nghị của thanh niên trên các lĩnh vực về đời sống, xã hội, việc làm, chuyển đổi số...

Phát biểu bế mạc buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị, thời gian tới, để công tác thanh niên đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành cơ chế, chính sách và tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên tham gia học tập, lao động, rèn luyện, vui chơi giải trí, nâng cao sức khỏe phù hợp với điều kiện của địa phương. nâng cao chất lượng lao động, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống. Trong đó, cần quan tâm đến việc gắn kết dạy nghề cho thanh niên với nhu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động, dự báo được nhu cầu sử dụng lao động và thị trường lao động để thông tin kịp thời cho thanh niên và người lao động trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch đào tạo và liên kết đào tạo phù hợp, kịp thời, đảm bảo chất lượng để giới thiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động…/.

Chanh Đa

Tin liên quan

Xem thêm