Xã hội

Chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024

Sóc Trăng

Tại buổi họp mặt, các đại biểu là người có uy tín, cán bộ hưu trí, cán bộ các sở, ngành là người dân tộc Khmer bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay của quê hương Sóc Trăng.

Buổi họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024 diễn ra trang trọng tại Trung tâm hội nghị tỉnh Sóc Trăng.
Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN

TTXVN - Ngày 8/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt cán bộ hưu trí, các sư sãi, gia đình chính sách tiêu biểu, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong tỉnh là người dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội nổi bật trong năm 2023; những chính sách về công tác dân tộc, chăm lo hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn trong vùng đồng bào dân tộc Khmer… Theo đó, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, quốc phòng an ninh… đạt nhiều kết quả quan trọng. Tỉnh đã triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm như Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi…, qua đó tạo tiền đề thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2024 và những năm tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại buổi họp mặt.
Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, toàn tỉnh hiện có 100% xã có đường ô tô; 100% xã, phường, thị trấn và 100% ấp, khóm có điện lưới quốc gia; 99,65% hộ dân tộc thiểu số sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh… Đời sống vật chất tinh thần của đồng bào từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào Khmer giảm 3,86%. Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục đoàn kết cùng nhân dân trong tỉnh thi đua sản xuất, xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng phát triển.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu là người có uy tín, cán bộ hưu trí, cán bộ các sở, ngành là người dân tộc Khmer bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay của quê hương Sóc Trăng. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc đời sống của bà con ngày càng cải thiện.

Các vị sư sãi, chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer tham gia buổi họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024.
Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN

Ông Thạch Ngọc Bá, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc Khmer (xã Trường Khánh, huyện Long Phú) cho biết, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer diễn ra từ 13-16/4/2024. Buổi họp mặt là dịp để người có uy tín, các chức sắc tôn giáo có dịp gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và đời sống.

Ông Thạch Ngọc Bá cho biết, những người có uy tín, chức sắc tôn giáo, cán bộ hưu trí, cán bộ các sở, ngành là người dân tộc Khmer luôn phát huy vai trò trong tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với vùng đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương; đồng thời, động viên bà con thực hiện tốt những quy định của địa phương, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và tích cực lao động sản xuất góp phần xây dựng phum sóc, quê hương thêm giàu đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi.
Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao nhiều phần quà chúc mừng, các sư sãi, người có uy tín, cán bộ tiêu biểu trong đồng bào dân tộc Khmer./.

l

Trương Trung Tuấn Phi

Xem thêm