Xã hội

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

Sóc Trăng

Đoàn đã thăm, chúc Tết, tặng quà các vị sư sãi, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Châu Thành, Kế Sách, Mỹ Tú và chùa Bốn Mặt (xã Phú Tân, huyện Châu Thành).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà (trái, áo đen) thăm, chúc Tết sư cả chùa Bốn Mặt, tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành. 
Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

TTXVN - Ngày 6/4, Đoàn công tác của Ủy Ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn đã thăm, chúc Tết, tặng quà các vị sư sãi, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Châu Thành, Kế Sách, Mỹ Tú và chùa Bốn Mặt (xã Phú Tân, huyện Châu Thành). Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo huyện Châu Thành.

Tại huyện Châu Thành, gặp gỡ các vị cao tăng, sư sãi và người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer của các địa phương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi, người có uy tín tại Sóc Trăng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới ở địa phương; tuyên truyền chính sách pháp luật, kết hợp đạo với đời, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Bà Nông Thị Hà mong muốn, đồng bào Khmer giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực lao động sản xuất, khuyến khích con em học tập để có tương lai tốt đẹp hơn.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chúc toàn thể các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi, người có uy tín cùng đồng bào Khmer một năm mới hạnh phúc, vui tươi, an toàn; động viên đồng bào khmer cố gắng cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các chương trình, chính sách dân tộc, đặc biệt là Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà chúc Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng quà cho sư sãi, người có uy tín tỉnh Sóc Trăng. 
Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng đoàn công tác đã trao 100 phần quà cho các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi, người có uy tín trên địa bàn các huyện Châu Thành, Mỹ Tú, Kế Sách./.

Nguyễn Trung Hiếu

Xem thêm