Sức khỏe

Đuối nước tại ao tưới cà phê, hai học sinh tử vong

Đắk Nông

Hiện trường là một ao chứa nước tưới cà phê có chiều sâu khoảng 3m.

Nguy cơ cao đuối nước ở trẻ.
Ảnh minh họa: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 6/4, một lãnh đạo UBND xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm hai học sinh tử vong.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 5/4, một em nhỏ đã phát hiện và tri hô một vụ tai nạn đuối nước tại thôn 15, xã Đắk Wer. Khi người dân đến nơi phát hiện hai em nhỏ đã tử vong. Hiện trường là một ao chứa nước tưới cà phê và các loại cây trồng, có chiều sâu khoảng 3m, bờ ao gần như thẳng đứng. Theo UBND xã Đắk Wer, hai nạn nhân là T. T. N và P. T. H (cùng 10 tuổi, trú tại địa phương và cùng là học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, xã Đắk Wer). Chiều 5/4, các em được nghỉ học và đi tắm thì xảy ra vụ tai nạn.

UBND xã Đắk Wer đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình nạn nhân. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp cũng yêu cầu các trường học trực thuộc tăng cường nhắc nhở học sinh tránh xa các khu vực dễ xảy ra đuối nước như hồ, ao tích nước tưới tiêu tại các vườn, rẫy.

Đắk Nông đang vào cao điểm mùa nắng nóng. Trong các ngày qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm tại các đập thủy lợi, các ao hồ chứa nước phục vụ tưới tiêu của người dân và nạn nhân chủ yếu là các học sinh. Các cấp, các ngành và đặc biệt là mỗi gia đình cần quan tâm, nhắc nhở các học sinh, phòng tránh những vụ tai nạn tương tự./.

Nguyễn Ngọc Minh

Xem thêm