Sức khỏe

Bình Dương: Gần 50 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ từ thiện

Bình Dương

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương xác nhận, sáng 3/4, tại Lễ hội Cộ ông bổn (thành phố Thuận An) có gần 50 người dân sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao phát từ thiện đã có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Nhiều ca ca nghi ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An. 
Ảnh: Nguyễn Huyền Trang/TTXVN

TTXVN - Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương xác nhận, sáng 3/4, tại Lễ hội Cộ ông bổn (thành phố Thuận An) có gần 50 người dân sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao phát từ thiện đã có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo lời kể của các thành viên trong đoàn múa lân sư rồng tại Lễ hội, khoảng 4 - 5 giờ cùng ngày, sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong đoàn múa lân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt... Sau đó, mọi người được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Thuận An để kiểm tra.

42 ca ổn định, tiếp tục nằm theo dõi và điều trị
Ảnh: Nguyễn Huyền Trang/TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, có 47 ca nhập viện với triệu chứng ban đầu là: ói, đau bụng, tiêu lỏng... Đa số trường hợp đều xuất hiện các triệu chứng sau khoảng 1- 2 giờ ăn bánh mỳ, bánh bao… được cấp phát từ thiện. Hiện, 5 ca nhẹ được xuất viện, 42 ca ổn định, tiếp tục nằm theo dõi.

Trung tâm Y tế thành phố Thuận An tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc trên và điều trị cho các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm./.

Huyền Trang

Nguyễn Huyền Trang

Xem thêm