An sinh

Đã tìm được thi thể 2 học sinh đuối nước thương tâm ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh

Trưa 29/3, em Đào Văn Lợi và Lê Mạnh Anh đều là học sinh lớp 6 một trường tiểu học, trú tại thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân rủ nhau đến khu vực đập Khe Xai ở xã Thạch Xuân chơi, tắm mát và sau đó mất tích.

Đến 16 giờ ngày 29/3, lực lượng chức năng đã tìm vớt được thi thể hai em học sinh đuối nước thương tâm.
Ảnh: Nguyễn Công Tường/TTXVN

TTXVN - Ông Nguyễn Huy Hà, Chủ tịch xã Thạch Xuân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 8 giờ sáng 30/3, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể em Lê Mạnh Anh (sinh năm 2012), bàn giao cho gia đình để mai táng. Trước đó, lực lượng chức năng cũng vớt được thi thể em Đào Văn Lợi (sinh năm 2012).

Được biết, trưa 29/3, em Đào Văn Lợi và Lê Mạnh Anh đều là học sinh lớp 6 một trường tiểu học, trú tại thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân rủ nhau đến khu vực đập Khe Xai ở xã Thạch Xuân chơi, tắm mát và sau đó mất tích. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, một số người dân đi qua khu vực này phát hiện trên bờ đập có 2 đôi dép, 2 bộ áo quần của học sinh nhưng không thấy người. Nghi có chuyện không lành, người dân đã trình báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm.

Ngay sau nhận thông tin, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng và nhân dân tổ chức tìm kiếm. Đến 16 giờ ngày 29/3, lực lượng chức năng đã tìm vớt được thi thể em Đào Văn Lợi. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã làm các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình đưa về nhà tổ chức mai táng.

Lãnh đạo Phòng giáo dục  huyện Thạch Hà và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ  và động viên gia đình các em học sinh bị đuối nước./.

Nguyễn Công Tường

Xem thêm