Sức khỏe

Sau khi ăn sáng ở cổng trường nhiều học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Khánh Hòa

Đến 10 giờ ngày 5/4 có 10 học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các đơn vị ngành Y tế điều tra nguyên nhân học sinh nhập viện sau ăn sáng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà sáng 5/4.
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Sáng 5/4, nhiều học sinh tại khu vực phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, sau khi ăn sáng (có món liên quan đến gà) ở trước các cổng trường đã có biểu buồn nôn, khó thở, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đến 10 giờ ngày 5/4 có 10 học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các em vào viện trong tình trạng tỉnh táo, đau bụng, có cảm giác buồn nôn. Người nhà nhiều học sinh kể lại, sáng 5/4, các em được gia đình cho tiền tự mua đồ ăn sáng trước các cổng trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Tiểu học Vĩnh Trường. Các món ăn của các em gồm: cơm gà xé, bánh mì hamburger gà, bánh mì que… Sau khi ăn sáng vào lớp, các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Nhận được tin báo, ngành Y tế đã yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành điều tra thông tin dịch tễ liên quan vụ việc trên. Hiện, ngành chưa xác định cụ thể bao nhiêu trường hợp liên quan.

Trước đó, ngày 30/3, từ việc ăn ở trước cổng trường, hàng chục học sinh của một trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Nha Trang cũng phải nhập viện, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn phải các món ăn từ gà. Các học sinh đã được xuất viện từ ngày 3/4./.

Phan Sáu

Xem thêm