Sức khỏe

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng lần thứ 2: Cổ vũ người dân thực hiện lối sống năng động, lành mạnh

TP. Hồ Chí Minh

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức tại nhiều vùng miền, địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham gia nhảy cổ động tại Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2. 
Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

TTXVN - Sáng 6/4, tại Công viên Tao Đàn (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2. Ngày hội thu hút đông đảo người dân đến tư vấn sức khỏe miễn phí và tham gia các hoạt động ý nghĩa. Sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích toàn dân nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, tăng cường vận động và thực hành dinh dưỡng khoa học, cải thiện tầm vóc, trí lực người Việt.

Phát biểu tại Ngày hội, Giáo sư Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trước những biến đổi phức tạp cả về môi trường, kinh tế và chính trị trên quy mô toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn một chủ đề có nội hàm ý nghĩa to lớn là "Sức khỏe của tôi, quyền của tôi" nhân kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4) năm nay. Với khẩu hiệu ấy, cả thế giới hướng đến mục tiêu bảo vệ quyền của mọi người được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thông tin có chất lượng, cũng như nước uống an toàn, không khí sạch, dinh dưỡng tốt, nhà ở chất lượng...

Nhân kỷ niệm Ngày Sức khỏe thế giới, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi, người dân quyết tâm và kiên trì hơn trong thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý; đồng thời hoan nghênh những sáng kiến như: Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức. Các hoạt động này có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ, kết nối cộng đồng, lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý tới đông đảo người dân. Thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý để cải thiện sức khỏe bản thân đóng vai trò rất lớn trong việc phòng bệnh cũng như nâng cao tầm vóc dân tộc và giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức với nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần dinh dưỡng khoa học - vận động hợp lý tới nhiều vùng miền, địa phương; đồng thời, truyền cảm hứng và cổ vũ người dân thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh.

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 diễn ra trong không khí sôi động với phần thi của 25 đội chơi đến từ các nhóm dinh dưỡng, thể dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Các đội chơi tham gia thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng và thi vận động tại sân khấu chính.

Hoạt động tư vấn sức khỏe miễn phí tại Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2. 
Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Ngoài ra, tại Ngày hội còn có 10 gian tư vấn dinh dưỡng, sức khoẻ miễn phí cho người dân do các bác sỹ, giảng viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện./.

Đinh Thị Hằng

Xem thêm