Giáo dục

Cô học trò xuất sắc thủ khoa khối DO1

Hải Phòng

Với điểm số xuất sắc, Phạm Thị Vân Anh trúng tuyển cả Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao và em đã chọn học Trường Đại học Ngoại thương.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Giáo viên chủ nhiệm đồng thời là cô giáo dạy Toán 3 năm THPT của Phạm Thị Vân Anh (mặc áo dài) và em Phạm Thị Vân Anh (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh kỷ yếu cùng các bạn. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Vân Anh chia sẻ về thành công trong học tập, em cho biết, kiến thức và kỹ năng em học được phần lớn qua các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường. Trong 3 môn thi, em ít tự tin nhất là môn Ngoại ngữ. Để khắc phục điểm yếu này, thầy giáo dạy tiếng Anh hướng dẫn cách làm bài, giải quyết từng vấn đề em cảm thấy khó. Môn Ngữ văn là môn Vân Anh rất yêu thích. Ngoài việc nắm chắc kiến thức, kỹ năng làm bài, em còn đọc rất nhiều sách, đặc biệt là những cuốn sách liên quan đến sự phấn đấu, nỗ lực, trưởng thành của mỗi người. Đối với môn Toán, Vân Anh đam mê môn học này từ lớp 9. Ngoài các kiến thức học từ cô giáo chủ nhiệm, em còn mua các khóa học của các thầy, cô giáo uy tín giảng dạy trên internet để cọ xát với nhiều dạng bài, học kiến thức, kỹ năng từ các thầy, cô khác.

Ngày 18/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng công bố điểm, và Phạm Thị Vân Anh, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo, xuất sắc trở thành thủ khoa khối D01 với tổng điểm 28,9; trong đó Toán 9,6, Văn 9,5 và tiếng Anh 9,8.

Với điểm số này, Phạm Thị Vân Anh trúng tuyển cả Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao, song em chọn Trường Đại học Ngoại thương. Ngay sau khi kết thúc Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023, em đã nghiên cứu các kiến thức liên quan đến ngành học của mình để chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào học tập tại trường đại học .

Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, giáo viên chủ nhiệm 3 năm học Trung học Phổ thông của Phạm Thị Vân Anh cho biết, em là học sinh giỏi đều các môn, đặc biệt là môn Toán. Trong Kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp thành phố năm học 2022-2023, em đạt giải Nhất. Với kết quả thi này, em đã được Trường Đại học Ngoại thương tuyển thẳng. Song không vì thế mà Vân Anh ngừng nỗ lực. Em vẫn chăm chỉ học tập đều các môn để chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Em Phạm Thị Vân Anh, thủ khoa khối D01, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. (Ảnh TTXVN phát)

Để Vân Anh đạt kết quả xuất sắc như hôm nay, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Diệp luôn đồng hành cùng em, hướng dẫn em cảm nhận vẻ đẹp của Toán học, đồng thời hướng dẫn Vân Anh tiếp cận, khai thác hiệu quả tài liệu học tập trên internet.

Trong năm học 2022-2023, cùng với Phạm Thị Vân Anh, Đội tuyển học sinh giỏi Toán của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm do cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp đứng vị trí thứ nhất của thành phố Hải Phòng với 10 học sinh đi thi thì cả 10 em đều có giải, trong đó có 4 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba.

Theo ông Tống Công Thương, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường nằm ở vị trí xa trung tâm thành phố nên điều kiện học tập phần nào đó sẽ không thể bằng các trường ở vị trí thuận lợi. Song, đất Vĩnh Bảo là vùng đất nổi tiếng về hiếu học, hầu hết học sinh đều chăm chỉ học tập, các thầy, cô giáo tâm huyết, yêu nghề.

Về Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn tạo điều kiện tốt nhất động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học. Chia sẻ về cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Diệp và em Phạm Thị Vân Anh, ông Tống Công Thương cho biết thêm, cả cô và trò đều có thành tích nổi bật và luôn không ngừng nỗ lực. Kết quả xuất sắc của hai cô trò đã góp phần quan trọng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường./.

PV

Xem thêm