Giáo dục

Ninh Bình: Đình chỉ giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

Ninh Bình

Đoạn video giáo viên tát, đá một học sinh khoảng 3 tuổi lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời bình luận gay gắt, gây xôn xao dư luận.

Ảnh cắt từ clip. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 14/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một học sinh khoảng 3 tuổi bị một giáo viên tát vào mặt, kéo tay, sau đó đá vào người. Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội và để lại nhiều lời bình luận gay gắt, gây xôn xao dư luận.

Chiều 14/7, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình xác nhận có sự việc này xảy ra tại Trường Mầm non Đông Sơn, thành phố Tam Điệp. Giáo viên này hiện đã bị đình chỉ do có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trường Mầm non Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Đinh Thị Miền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Sơn cho biết, sự việc giáo viên tác động vào thân thể học sinh xảy ra tại trường vào khoảng 14 giờ 58 phút ngày 13/7/2023. Vào thời điểm này, cô giáo Lê Thị Phượng, sinh năm 1984 là giáo viên được phân dạy lớp mẫu giáo 4-5 tuổi có sang lớp 3-4 tuổi và đã có hành động không đúng là tác động đến thân thể cháu Đ.T.B.T.

Nhận được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã gặp trực tiếp cô Lê Thị Phượng và các giáo viên để nghe giải trình sự việc. Cô Lê Thị Phượng đã làm bản tường trình. Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên đã vào gặp trực tiếp gia đình cháu Đ.T.B.T, đồng thời làm báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp và Đảng ủy, UBND xã Đông Sơn.

Ông Mai Quang Túc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp cho biết, hiện Phòng đã yêu cầu Trường Mầm non Đông Sơn báo cáo giải trình sự việc, yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường xin lỗi, thăm hỏi gia đình cháu bé. Về tình hình sức khỏe của cháu Đ.T.B.T, sáng 14/7, cháu vẫn đến lớp đi học. Chiều 14/7, cháu bé đã được đưa đến cơ sở y tế để khám sức khỏe.

Theo ông Mai Quang Túc, sự việc giáo viên Lê Thị Phượng có hành vi tác động vào người học sinh là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đợi kết quả điều tra của cơ quan chức năng sau đó sẽ xử lý nghiêm khắc đối với giáo viên vi phạm./.

Hải Yên

Xem thêm