Thể thao

Cổ vũ đội tuyển Việt Nam từ trại giam Thanh Cẩm

Thanh Hóa

Mặc dù không khí trong trại giam không thể bằng bên ngoài, nhưng tinh thần cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam của các phạm nhân vẫn rất nhiệt huyết.

TTXVN - Tối 16/1, hòa chung không khí bóng đá của cả nước, trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an) đóng tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cho các phạm nhân xem và cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu trận chung kết lượt về gặp đội tuyển Thái Lan. trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2022 (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022). 

Các phạm nhân tại phân trại số 1, trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an) háo hức xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Cán bộ trại giam Thanh Cẩm cho biết, trại tổ chức cho hơn 2.500 phạm nhân tại các buồng giam xem trạn đấu qua truyền hình, mỗi buồng khoảng 45-50 phạm nhân có 1 tivi. Đơn vị đã bố trí lực lượng cán bộ, chiến sỹ đảm bảo an ninh trật tự, tránh xảy ra sự cố và các phạm nhân cam kết với phân trại, không cá cược bóng đá dưới bất cứ hình thức nào.

Cán bộ, chiến sỹ trại thắt chặt an ninh, tránh xảy ra sự cố. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Mặc dù không khí trong trại giam không thể bằng bên ngoài, nhưng tinh thần cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam của các phạm nhân vẫn rất nhiệt huyết. Tất cả các cán bộ và phạm nhân ở trại đều hướng đến đội tuyển Việt Nam với niềm tin những "chiến binh Sao Vàng" sẽ giành chiến thắng.

Các phạm nhân chăm chú theo dõi diễn biến của trận đấu. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Việc tổ chức cho hàng ngàn phạm nhân xem bóng đá qua truyền hình trực tiếp đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phạm nhân, trại viên; giúp những con người từng lầm đường, lạc lối hướng đến những điều tốt đẹp, lòng yêu nước và tinh thần thể thao trong sáng.

Trong môi trường giáo dục, cải tạo ở trại giam, với phạm nhân thì 90 phút của trận bóng là khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng rất quý giá, giúp họ có tinh thần lạc quan, tin tưởng chính sách nhân văn, khoan hồng của pháp luật và của cơ sở giam giữ; từ đó khích lệ tinh thần để các phạm nhân cố gắng cải tạo, lao động tốt, sớm trở về với gia đình, xã hội.

Mỗi buồng giam đều được bố trí Tivi để phục vụ các phạm nhân giải trí sau giờ lao động cải tạo. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Trong thời gian qua, Trại giam Thanh Cẩm cũng thường xuyên quan tâm, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao cho phạm nhân,  mới đây nhất là Hội thi Dân vũ - Thể thao (ngày 31/12/2022). Hội thi đã giúp các phạm nhân rèn luyện sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian cải tạo giam giữ./.

Xuân Tùng

Xem thêm