An ninh trật tự

Công an tỉnh Bắc Giang đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Bắc Giang

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã nhận được 21 câu hỏi từ các doanh nghiệp về các lĩnh vực: xuất nhập cảnh, giao thông, phòng cháy chữa cháy, thủ tục hành chính... và sẽ giao cho các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh trả lời trực tiếp ngay tại hội nghị.

 Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Nguyễn Quốc Toản phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

TTXVN - Ngày 29/7, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Công an tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trên tinh thần luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, ổn định phát triển sản xuất. Hơn 100 đại diện doanh nghiệp tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện doanh nghiệp được thông tin một số nội dung về tình hình an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy xảy ra tại các Khu công nghiệp trong 7 tháng năm 2023. Trong đó, 47 vụ phạm tội về trật tự xã hội (Trộm cắp tài sản, cướp tài sản, cố ý gây thương tích) đã xảy ra tại các khu công nghiệp, thiệt hại về tài sản khoảng 17 tỷ đồng.

Lực lượng Công an đã điều tra làm rõ 39 vụ, 71 đối tượng, đạt 82,9%. Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được duy trì, đảm bảo các yêu cầu, điều kiện an toàn; bước đầu duy trì hoạt động có hiệu quả đội phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành; tổ chức 33 lớp tập huấn cho gần 1.500 lượt cán bộ, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp; kiện toàn 10 đội phòng cháy chữa cháy cơ sở...

Tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Nguyễn Quốc Toản chia sẻ những khó khăn vất vả của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh từ đầu năm 2023. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Công an tỉnh Bắc Giang mong muốn lắng nghe phản ánh từ doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực để kịp thời có biện pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã nhận được 21 câu hỏi từ các doanh nghiệp về các lĩnh vực: xuất nhập cảnh, giao thông, phòng cháy chữa cháy, thủ tục hành chính... và sẽ giao cho các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh trả lời trực tiếp ngay tại hội nghị.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang bày tỏ mong muốn nhận thêm phản hồi từ phía doanh nghiệp về những vấn đề trọng tâm trong nhiệm vụ lực lượng công an như: tình hình an ninh trật tự, ý thức trong khi làm nhiệm vụ của lực lượng công an...

Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị tại hội nghị. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị chức năng, đại diện doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị những vấn đề quan tâm, nổi cộm như: thực hiện các thủ tục hành chính, tiêu chuẩn, thủ tục phòng cháy chữa cháy ở doanh nghiệp, tình trạng giao thông trong các khu công nghiệp, tình trạng thu mua phế liệu tiềm ẩn nguy cơ tiêu thụ của gian.

Sau khi tiếp nhận, trả lời doanh nghiệp, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Nguyễn Quốc Toản đã đề nghị các bộ phận liên quan cần giải quyết ngay các vấn đề tiềm ẩn mất an ninh trật tự, giải quyết tình trạng giao thông trong các khu công nghiệp, tiếp tục nghiên cứu trả lời rõ thêm những vướng mắc và hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp trong phạm vi quyền hạn những vấn đề liên quan đến phòng cháy, chữa cháy, đồng thời tiếp nhận nghiên cứu, tham mưu và đề xuất lên tỉnh những vấn đề tồn tại để điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp./.

Danh Lam

Tin liên quan

Xem thêm