Pháp luật

Công an tỉnh Bạc Liêu kiểm tra đồng đoạt 8 cơ sở kinh doanh của F88

Bạc Liêu

Trong ngày 22/3, các lực lượng chức năng của công an tỉnh đồng loạt kiểm tra định kỳ tại 8 cơ sở của F88 trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

TTXVN - Ngày 22/3, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, Phòng Cảnh sát Hình sự kết hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính cùng một số lực lượng có liên quan (Công an các địa phương) đồng loạt ra quân kiểm tra hành chính về việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với hoạt động cho vay tài chính tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) - Chi nhánh tại Bạc Liêu.

Lực lượng Công an kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với hoạt động cho vay tài chính tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88, chi nhánh tại Bạc Liêu. (Ảnh: TTXVN phát)

Thượng tá Hoàng Ngọc Đạo, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đây là hoạt động kiểm tra định kỳ, vì Công ty F88 là cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Trong ngày 22/3, các lực lượng chức năng của công an tỉnh đồng loạt kiểm tra tại 8 cơ sở của F88 trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất…

Kết quả kiểm tra, nếu có sai phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật./.

Tuấn Kiệt

Xem thêm