Quốc hội với Cử tri

Cử tri Đà Nẵng đánh giá cao kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Đà Nẵng

Cử tri Đà Nẵng đánh giá cao các kết quả đạt được trong thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Ngày 31/10, tiếp tục phiên làm việc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã nghe Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội và thảo luận tại Hội trường việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021.

Theo dõi phiên họp qua truyền hình trực tiếp, nhiều cử tri tại thành phố Đà Nẵng đã nhìn nhận tích cực và đánh giá cao về các kết quả đạt được trong thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn vừa qua.

Cử tri Lê Văn Tú, Bí thư Chi bộ khu dân cư Thanh Huy 1, phường Thanh khê Đông, quận Thanh Khê đánh giá cao báo cáo tóm tắt của Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường và cho rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự giám sát chặt chẽ của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt của Chính phủ đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người dân sử dụng hiệu quả nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lê Văn Tú nhận định, việc thực hiện các chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021 đã có những kết quả quan trọng, tích cực trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Cử tri Lê Văn Tú tin tưởng, trong thời gian tới, Chính phủ tiếp tục phát huy được những thuận lợi, có chủ trương, chính sách phù hợp, huy động các nguồn lực, sức mạnh của toàn xã hội, vượt qua khó khăn do thiên tai, dịch bệnh để đưa đất nước ngày càng phát triển.  

Ông Trần Xuân Quang ở quận Hải Châu cho biết, ý kiến của đại biểu đã tập trung đi thẳng vào các nội dung trọng tâm, cấp thiết về vấn đề y tế, giáo dục, việc xử lý dự án đầu tư thua lỗ, đổi mới hoàn thiện thể chế, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí…

Theo ông Trần Xuân Quang, nhằm nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thời gian tới, các đại biểu đã có đề xuất, kiến nghị cần thiết để Chính phủ xem xét có giải pháp triển khai, tháo gỡ, thực hiện hiệu quả.

Cử tri Trần Xuân Quang cho rằng, việc tuyền truyền, nâng cao nhận thức về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cần được tăng cường, là việc làm thường xuyên trong cán bộ, nhân dân và tại cơ quan, đơn vị, địa phương, qua đó góp phần quản lý, sử dụng các nguồn lực của đất nước hiệu quả và bền vững./.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Xem thêm