Quốc hội với Cử tri

Cử tri Quảng Ninh đề xuất hỗ trợ đối với giáo viên hưởng lương tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn

Quảng Ninh

Đây là một trong những kiến nghị, đề xuất của cử tri thành phố Hạ Long trước buổi tiếp xúc cử tri của Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng.

TTXVN - Ngày 30/11, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Thông tin tới cử tri thành phố Hạ Long về kết quả Kỳ họp, ông Nguyễn Xuân Thắng cho biết: Sau hơn 22 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc sáng 29/11.

Với tỷ lệ tán thành rất cao, Quốc hội khóa XV đã thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến tại tất cả các phiên thảo luận tổ, đăng ký và phát biểu một số nội dung tại các phiên thảo luận tại hội trường. Các đại biểu Quảng Ninh tham gia ý kiến với 35 lượt phát biểu ý kiến, phát biểu tại hội trường và tổ tập trung vào các dự án Luật, nội dung cử tri và nhân dân quan tâm.

Nhân dịp này, cử tri thành phố Hạ Long đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan như: Các cấp, ngành cần sớm ban hành Nghị định sửa đổi bổ sung chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ đối với giáo viên có hưởng lương tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn; cần có giải pháp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các khu vực ở thành phố Hạ Long; hỗ trợ lao động ngành than tiếp cận nhà ở xã hội...

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chia sẻ, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến gửi tới Quốc hội trong kỳ họp tới và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định, thẩm quyền./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm