Chỉ đạo, Điều hành

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023

Cuốc thi hướng tới xây dựng hình ảnh về một Việt Nam hạnh phúc qua những góc nhìn mới mẻ, sinh động, hấp dẫn của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

TTXVN - Sáng 15/6, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố thể lệ và thời gian nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” dành cho người Việt Nam và người nước ngoài năm 2023.

Công bố thể lệ Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quyền con người thông qua góc nhìn của mọi tầng lớp trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của từng cá nhân, từng hoàn cảnh, với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các tác phẩm tham gia Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của đất nước ta. Đồng thời, đây cũng là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè ở khắp nơi trên thế giới dành thời gian tìm hiểu văn hóa và xích lại gần hơn với con người, đất nước ta, cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam hạnh phúc và giàu mạnh.

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia dự thi. Thông qua đây, Ban Tổ chức hướng tới xây dựng hình ảnh về một Việt Nam hạnh phúc qua những góc nhìn mới mẻ, sinh động, hấp dẫn của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước. Thời gian nhận tác phẩm dự thi là từ ngày 15/6 đến 15/9. Các tác giả hoặc nhóm tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Tổng giá trị giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” lên tới hơn 400 triệu đồng. Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá trị cho các thể loại bao gồm: 2 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng/giải; 2 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao tặng 20 giải Khuyến khích và các giải thưởng khác cho các tác giả, tác phẩm xứng đáng.

Các tác giả, nhóm tác giả có thể tìm hiểu kỹ nội dung thể lệ cuộc thi trên website: https://happy.vietnam.vn./.

Nam Sương

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm