Môi trường

Đà Nẵng kêu gọi xã hội hóa trồng cây xanh tại công viên

Đà Nẵng

Quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) kêu gọi xã hội hóa cây xanh tại các công viên, vườn dạo trên địa bàn quận.

Người dân trồng cây tại công viên trên địa bàn quận Sơn Trà. Ảnh: TTXVN phát

(TTXVN) Ngày 4/12, UBND Quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) và UBND phường An Hải Bắc tổ chức Lễ phát động kêu gọi xã hội hóa cây xanh tại các công viên, vườn dạo trên địa bàn quận, nhằm tạo không gian công viên vườn dạo, vườn cây ăn trái cho khu dân cư.

Theo đó, kêu gọi doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và nhân dân đóng góp kinh phí, cây giống, vật tư để cùng nhau trồng cây xanh tại công viên, vườn dạo; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng dân cư trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, dọn dẹp cỏ rác để tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hoạt động trồng cây tại công viên nằm trong chương trình “Một triệu cây xanh trong đô thị Việt Nam” của Trung tâm GreenViet thực hiện trong 10 năm (2020 - 2030) tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, để cải thiện chất lượng môi trường hệ sinh thái đô thị tốt hơn cho người dân.

Trung tâm GreenViet và UBND quận Sơn Trà thống nhất trồng vườn cây cây ăn quả, làm nơi vui chơi, giải trí cho cộng đồng dân cư. Đây là những loại cây vừa phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, vừa mang lại hiệu quả bền vững lâu dài.

Công viên này cũng là địa điểm thứ 5 trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm GreenViet và UBND quận Sơn Trà triển khai xã hội hóa trồng cây xanh tại công viên, vườn dạo (trước đó là công viên đình Làng Phước Trường, Nại Hưng 3, Nại Hiên Đông, Nại Nghĩa)./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm