Văn hóa

Đà Nẵng ra mắt MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” để quảng bá du lịch

Đà Nẵng

MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” được ca sĩ, nhạc sĩ Only C sáng tác được ra mắt sẽ góp phần lan tỏa các vẻ đẹp của thành phố.

Trình chiếu MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” tại lễ ra mắt (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Chiều 25/3, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức Lễ ra mắt giới thiệu MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” với công chúng trên các nền tảng số. Đây là sản phẩm video âm nhạc với sự kết hợp giữa Sở Du lịch Đà Nẵng và ca sĩ, nhạc sĩ Only C thực hiện.

MV cùng lời bài hát “Tuyệt vời Đà Nẵng” được ca sĩ, nhạc sĩ Only C sáng tác riêng cho thành phố Đà Nẵng. Với lời ca tươi trẻ, chất nhạc sôi động qua lời kể của người con Đà Nẵng, MV đã khắc họa một thành phố hiện đại, bình yên, gần gũi, thân thương thể hiện qua các hình ảnh du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng như: Sông Hàn, cầu Rồng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills… cùng những món ăn đặc sản thành phố như: bún mắm, nem lụi, mỳ quảng, hải sản… được lồng ghép với tiếng địa phương đặc trưng chỉ có ở miền Trung “răng, rứa, chi, mô, tê” tạo nên một MV đặc biệt mà giản dị, dễ đi vào lòng người.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng đã chú trọng thúc đẩy truyền thông, quảng bá du lịch thành phố trên nhiều phương diện. Âm nhạc là một trong những công cụ truyền thông mạnh mẽ, dễ đi sâu vào tiềm thức con người, được ví như chất xúc tác khơi gợi cảm hứng, khiến người xem muốn được đi đến tận nơi đó để được trải nghiệm, khám phá ngay. MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” được ra mắt sẽ góp phần lan tỏa các vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng và đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

“Là một người con của thành phố Đà Nẵng và với tình yêu thành phố nơi mình sinh ra và lớn lên, “Tuyệt vời Đà Nẵng” là tâm tư và cảm xúc của chính Only C khi xa quê hương như câu hát mở đầu trong MV: “Nhiều lúc đi xa nhớ quê mình”. Đây còn là sự hợp tác tuyệt vời giữa Only C và Sở Du lịch Đà Nẵng để góp phần cùng nhau lan tỏa đến bạn bè khắp năm châu biết đến một Đà Nẵng thật lung linh, tuyệt vời, đầy sức hút và biết bao ân tình của người dân nơi đây” ca, nhạc sĩ Only C cho hay.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An chia sẻ, xu hướng truyền thông bằng âm nhạc đã không còn xa lạ đối với công chúng hiện nay, nhưng đây là một trong những phương thức hiệu quả đối với ngành du lịch khi các MV ca nhạc có khả năng dẫn dắt, thu hút và khơi gợi nhu cầu du lịch.

Ca, nhạc sĩ Only C và vũ đoàn biểu diễn ca khúc “Tuyệt vời Đà Nẵng” tại lễ ra mắt  (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, thực tế đã chứng minh, nhiều MV ca nhạc kết hợp cùng các nghệ sỹ của thành phố Đà Nẵng thực hiện trong thời gian qua đã tạo được những hiệu ứng tích cực đến với người nghe như MV “Đà Nẵng nhớ bạn – Danang Miss You” do ca, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sáng tác, trình bày đã lan tỏa và gắn kết hàng triệu du khách ghé thăm thành phố, yêu mến vùng đất, con người nơi đây và các MV khác như: “Take you away” do Jay Quân và Rapper Chị Cả trình diễn; MV “Chào Đà Nẵng” với sự thể hiện của 20 gương mặt trẻ Đà Nẵng cùng thể hiện.

Bà Nguyễn Thị Hoài An cho hay MV ca nhạc đã đánh dấu thêm một thành quả mới trong hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc của Đà Nẵng. Thông qua MV “Tuyệt vời Đà Nẵng”, sẽ là lời mời dễ thương gửi đến các du khách, hãy đến và cảm nhận, tận hưởng vẻ đẹp của thành phố đáng sống Đà Nẵng.

MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” được đăng tải sau lễ ra mắt tại địa chỉ https://www.youtube.com/channel/UCTGGn0_rrV7peBl2a25GDcA và các nền tảng số khác./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm