Thể thao

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng"

Đà Nẵng

Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với 44 Huy chương Vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 Huy chương Vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 Huy chương Vàng).

Diễu hành biểu dương thành tích của Đoàn thể thao các quốc gia tham dự tại lễ bế mạc. 
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Chiều 7/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng diễn ra Lễ bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, khép lại 10 ngày Đại hội với nhiều cung bậc cảm xúc.

Chương trình Bế mạc được mở đầu bằng những màn trình diễn nghệ thuật đầy sắc màu, 10 đoàn thể thao tham gia diễu hành, biểu dương thành tích. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á cho đại diện Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi - Trưởng ban Tổ chức Đại hội phát biểu bế mạc. 
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Phát biểu tổng kết Đại hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Đại hội đã mang đến cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Tại đây đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, những khác biệt, những ranh giới đều được vượt qua để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết.

Theo Ban Tổ chức, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… được đảm bảo xuyên suốt Đại hội. Cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ lưu trú tiện nghi, sự hỗ trợ tận tình, cùng với không khí thân thiện của người dân Đà Nẵng... tạo nên thành công cho Đại hội và thắt chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia ASEAN.

Đại diện Brunei tiếp nhận cờ đăng cai Đại hội năm 2025. 
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Đại hội diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6, với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương. Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với 44 Huy chương Vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 Huy chương Vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 Huy chương Vàng). Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng". Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển./.

Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm