Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đoàn Hà Nội đang dẫn đầu với 112 huy chương Vàng

Tính đến 20 giờ ngày 16/12, đoàn Hà Nội đang ở vị trí dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương với 308 huy chương các loại, trong đó có 112 huy chương Vàng, 95 huy chương Bạc, 101 huy chương Đồng.

Các vận động viên của Hà Nội thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung chạy tiếp sức 4x800m. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

(TTXVN) Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 đã bước sang ngày thứ 7 thi đấu chính thức, các vận động viên đến từ các đoàn thể thao đã giành được với 1.946 huy chương các loại, trong đó có 575 huy chương Vàng, 550 huy chương Bạc, 821 huy chương Đồng.

Tính đến 20 giờ ngày 16/12, đoàn Hà Nội đang ở vị trí dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương với 308 huy chương các loại, trong đó có 112 huy chương Vàng, 95 huy chương Bạc, 101 huy chương Đồng.

Đứng thứ 2 là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành được 236 huy chuong, trong đó 73 huy chương Vàng, 78 huy chương Bạc và 85 huy chương Đồng.

Đức thứ 3 là đoàn Quân đội với tổng cộng 164 huy chương các loại, trong đó 60 huy chương Vàng, 48 huy chương Bạc và 56 huy chương Đồng.

61/65 đoàn đã giành được ít nhất 1 huy chương Vàng, có duy nhất đoàn Phú Yên chưa có tấm huy chương nào.

Trong 7 ngày chính thức diễn ra, các vận động viên đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao trong sáng, cao thượng, nhiều kỷ lục quốc gia đã được phá đem lại niềm vui cho các vận động viên và làm nức lòng người hâm mộ.

Trong ngày thi đấu 16/12, ở môn Wushu, các tuyển thủ Hà Nội tiếp tục thể phát huy thế mạnh ở bộ môn sở trường khi liên tiếp giành Huy chương Vàng ở các nội dung: Thương thuật nữ, vận động viên Dương Thúy Vi; côn thuật nữ, vận động viên Hoàng Thị Phương Giang; nam đao nam, vận động viên Phạm Quốc Khánh.

Ở hai nội dung còn lại là Thái cực kiếm nam và Thái cực kiếm nữ, Huy chương Vàng lần lượt thuộc về các vận động viên: Phạm Ngọc Kiên, đoàn Bình Phước và Đỗ Phương Anh của đoàn Đồng Nai.

Ở môn Xe đạp, vận động viên đua Lê Ngọc Sơn cùng với các đồng đội của đoàn An Giang đã có chiến thuật hợp lý, xuất sắc giành chiếc huy chương vàng nội dung rút tính điểm nam môn Xe đạp đường trường...

Ngoài các bộ huy chương được trao, ở môn Điền kinh, tiếp tục ghi nhận thêm các kỷ lục quốc gia và kỷ lục Đại hội thuộc về: Nguyễn Linh Na (Quân đội, với thành tích 5440 điểm) đã phá kỉ lục quốc gia do chính mình xác lập 5415 điểm tại SEA Games 31 năm 2022, qua đó xô đổ kỉ lục Đại hội (5277) do Nguyễn Thị Thu Cúc lập nên vào năm 2006 tại Đà Nẵng ở nội dung 7 môn phối hợp.

Vận động viên Nguyễn Tiến Trọng (Quân đội với thành tích 7.77 m) đã phá kỉ lục Đại hội 7.70 m mà Phạm Văn Lâm đã xác lập vào năm 2018 ở nội dung nhảy xa nam.

Các vận động viên của Quân đội là Trịnh Việt Tú, Hoàng Dư Ý, Bùi Văn Nghiêm, Bùi Thị Nguyên đã xác lập kỉ lục Đại hội ở nội dung Tiếp sức hỗn hợp 4x100m nam nữ với thành tích 42.64.

Vận dộng viên Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh) phá kỉ lục Đại hội với thành tích trên đường chạy 5.000m nam với thành tích 14:33.54...

Nhằm đảm bảo cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 diễn ra tại Quảng Ninh an toàn, thuận lợi, trong những ngày qua, công tác thường trực y tế phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được triển khai bài bản, hiệu quả.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Quảng Ninh, các kíp trực đã xử lý kịp thời 31 trường hợp vận động viên bị chấn thương trong thi đấu, 3 trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe khác.

Quảng Ninh đã huy động sự vào cuộc của 11 bệnh viện, trung tâm y tế cùng 36 kíp trực cấp cứu có mặt tại các địa điểm thi đấu tại Quảng Ninh. Cùng với đó, tại các khách sạn, nơi lưu trú của các vận động viên, trọng tài, thành viên các đoàn thể thao cũng bố trí đầy đủ các kíp trực y tế 24/24h.

Ngành Y tế cũng phối hợp với Ban tổ chức tại các địa điểm thi đấu, lưu trú bố trí 1 phòng cấp cứu, 1 phòng cách ly tạm thời để kịp thời xử lí các tình huống phát sinh.

Các trường hợp có ít nhất 2 trong số các biểu hiện lâm sàng như: sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, đau đầu, khó thở… sẽ được thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và bố trí cách ly tạm thời cho đến khi có kết quả và sẽ tiếp tục được điều trị theo các phương án đã được chuẩn bị chi tiết./.

BT

Tin liên quan

Xem thêm