Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hơn 200 vận động viên tranh tài môn Cử tạ

Thanh Hóa

Gần 200 vận động viên thuộc 25 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước tranh tài ở 10 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ với sổng số 60 bộ huy chương.

Các vận động viên nỗ lực tranh tài. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

(TTXVN) Ngày 16/12, môn Cử tạ trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khai mạc tại tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự giải có gần 200 vận động viên thuộc 25 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 10 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ với sổng số 60 bộ huy chương.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải năm nay có nhiều đoàn mạnh tham dự như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lào Cai… Các đoàn đã quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất và có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, chuyên môn để tham gia giải.

Giải Cử tạ trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là dịp để các địa phương, đơn vị đánh giá công tác huấn luyện, tập luyện, cũng như phấn đấu giành huy chương, góp phần cải thiện vị trí của đơn vị mình trên bảng tổng sắp huy chương. Đây là đợt sát hạch quan trọng để Đội tuyển Cử tạ quốc gia tuyển chọn, bổ sung những gương mặt xuất sắc, chuẩn bị cho SEA Games 32 năm 2023 và các giải quốc tế khác.

Dự kiến, môn Cử tạ sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 20/12. Ban Tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho vận động viên, đội giành thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu./.

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Xem thêm